Thông tin mới nhất dành cho người trẻ

Bệnh nhân “siêu lây nhiễm” virus Corona ở Hàn Quốc từng quyết liệt từ chối cách ly lên tiếng sau khi khiến hơn 9.000 người có nguy cơ nhiễm Covid-19: Tôi rất hối hận

Người phụ nữ 61 tuổi được nhận định là trường hợp siêu lây nhiễm ở Hàn Quốc chính. thức lên tiếng trước nguy cơ vì bà mà khiến Hàn Quốc thành Vũ Hán thứ 2 sau khi khiến hơn 9.000 tín đồ Shincheonji có nguy cơ nhiễm Covid-19

Tính đến thời điểm cuối ngày 22/2, Hàn Quốc ghi nhận 433 ca nhiễm virus corona Covid-19. Trong đó, bệnh nhân số 31 là người phụ nữ 61 tuổi được nhận định là ca siêu lây nhiễm và hiện tại đã được đưa vào khu cách ly. Ngày 22/2 vừa qua, tờ JoongAng Ilbo đã thực hiện buổi phỏng vấn với bệnh nhân số 31 và đây là lần đầu tiên bà lên tiếng trước dư luận sau khi bị chẩn đoán nhiễm bệnh.

Phóng viên tờ JoongAng Ilbo phỏng vấn bệnh nhân số 31 qua điện thoại

‘Đầu tiên, tôi rất đau lòng, cảm thấy hổ thẹn và xin lỗi vì đã khiến dịch bệnh lây lan. Tôi đã bị nhiễm bệnh. Tôi mong mọi chuyện sẽ được giải quyết một cách ổn thỏa’ – bệnh nhân số 31 gửi lời xin lỗi sâu sắc đến tất cả mọi người.

Bà cũng nói thêm, bà từng ra vào nhà tắm công cộng nơi có một nhóm du khách người Trung Quốc lui tới nhưng không tắm cùng họ.

Trước đó, bệnh nhân số 31 đã nhập viện sau khi gặp tai nạn không quá nghiêm trọng và chuyển sang bị đau họng. Bà đến khám ở Trung tâm sức khỏe cộng đồng quận Suseong, Daegu, nhưng sau đó lại rời đi bằng taxi.

Sau khi bị chẩn đoán nhiễm virus, người phụ nữ này khẳng định trong nhiều tháng trở lại đây, bà không hề lui tới Trung Quốc hay tiếp xúc với người nhiễm bệnh. Chính vì lí do này nên bà cứ lần lữa không chịu đến bệnh viện lớn hơn để xét nghiệm.

‘Từ lúc nhập viện, tôi đã lẻn ra ngoài 4 lần. Trong số đó có 2 ngày tôi đã đi lễ ở nhà thờ Shincheonji. Tôi đã nộp điện thoại và trả lời tất cả những câu hỏi của cơ quan chức năng. Họ cũng đã tra ra được các nơi tôi lui đến’ – người phụ nữ 61 tuổi nói.

Được biết, bà đã đi nhà thờ vào 2 ngày 9/2 và 16/2 nhưng khẳng định không hề nói chuyện với bất cứ ai. Dù vậy, sau khi bệnh nhân số 31 bị phát hiện, hơn 9000 tín đồ khác đang bị yêu cầu đi xét nghiệm xem có nhiễm virus hay không.

Hiện tại, Nhật Bản ghi nhận 751 ca nhiễm Covid-19. Ngoài hơn 600 trường hợp nhiễm bệnh trên du thuyền Diamond Princess, 99 người khác ở Nhật cho kết quả dương tính với chủng virus corona mới.

Trước đó, tổng thống Hàn Quốc thừa nhận khống chế dịch corona thất bại, nhấn mạnh tình hình đã “rất nghiêm trọng”.

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 22/2 xác nhận có thêm 142 người nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại nước này lên 346. Trong đó, có 92 ca nhiễm Covid-19 mới liên quan đến một bệnh viện ở huyện Cheongdo.

Trong buổi sáng, Hàn Quốc ghi nhận 142 ca nhiễm mới, buổi chiều tăng thêm 87 ca. Như vậy chỉ riêng trong ngày 22/2, số bệnh nhân mới đã tăng thêm 229 người.

Huyện Cheongdo và thành phố Daegu hiện được chính phủ Hàn Quốc đưa vào diện “quản lý đặc biệt” vì chiếm phần lớn số ca nhiễm Covid-19 ở nước này. Được biết, Cheongdo, cách Daegu 27 km về phía nam, là quê hương của Lee Man-hee, người sáng lập giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa).

Hiện tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc là 346 người. Giới chức địa phương cho biết cách đây 3 tuần, tang lễ kéo dài 3 ngày của anh trai ông Lee đã được tổ chức tại một hội trường của bệnh viện Cheongdo. Hơn 150 thành viên của giáo hội Tân Thiên Địa đã được xác định dương tính với Covid-19.

Ngoài hai địa phương này, một loạt địa phương khác trên toàn quốc cũng phát sinh ca nhiễm, như tỉnh Gangwon (5 người), tỉnh Gyeonggi (4 người), Seoul (3 người), thành phố Gwangju (2 người), Daejeon (1 người), Ulsan (1 người), tỉnh Nam Jeolla (1 người).

Một tín đồ 61 tuổi được xác định là “Bệnh nhân số 31” và được cho là đã lây lan virus sang hàng chục người khác. Trước tình hình số lượng ca nhiễm bệnh do Covid-19 ngày càng gia tăng, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhấn mạnh, diễn biến của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại nước này đã bước vào giai đoạn “rất nghiêm trọng”.

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cũng cho biết, chính phủ sẽ ưu tiên ngăn chặn virus lây lan tại địa phương. Theo đó, ông Chung khẳng định ưu tiên hiện nay là điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona và tìm ra người từng tiếp xúc với người bệnh.

Có thể bạn cũng thích