Thông tin mới nhất dành cho người trẻ

Bình Định: Chủ hụi “mất hút” ôm theo 16 tỷ đồng, hơn 200 người dân khóc ròng đâm đơn cầu cứu!

Có khoảng 236 lá đơn của người dân các xã Hoài Hương, Hoài Hải… (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) gửi tới chính quyền địa phương “cầu cứu” về việc 2 chủ hụi ôm hàng tỷ đồng bất ngờ rời khỏi địa phương.

Ngày 22-5, ông Trần Tấn Thuận, Chủ tịch UBND xã Hoài Hương (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) cho biết địa phương vẫn đang tiếp tục tiếp nhận thêm hàng chục đơn thư tố cáo của người dân trong và ngoài xã liên quan đến vụ vỡ hụi do 2 chị em bà Mai Thị S. và Mai Thị G. (cùng trú tại xã Hoài Hương) cầm cái.

Xã Hoài Hương nơi đang xảy ra vụ vỡ hụi lớn liên quan đến hàng trăm người dân

Theo ông Thuận, đến ngày 22-5, xã Hoài Hương đã tiếp nhận được 236 đơn thư tố cáo của người dân liên quan đến vụ vỡ hụi do bà S. và bà G. cầm cái với số tiền lên đến 16 tỷ đồng. “Hiện chúng tôi đã chuyển toàn bộ các đơn thư tố cáo và vụ việc lên cơ quan công an huyện để thụ lý, xác minh, điều tra vì vụ việc đã vượt tầm kiểm soát của địa phương…”, ông Thuận cho biết.

Cũng theo ông Thuận, những người tham gia chơi hụi do bà S. và bà G. cầm cái bắt đầu từ năm 2006 đến nay. Qua đơn thư tố cáo, người “gửi” ít nhất 4 – 5 triệu, người nhiều nhất khoảng 500 triệu đồng. Ngoài xã Hoài Hương, còn hàng trăm người dân ở 7 đến 8 xã trong huyện Hoài Nhơn liên quan đến vụ vỡ hụi này.

Ảnh minh họa

Được biết, bà S. và bà G. làm nội trợ, có chồng đi tàu biển đánh bắt hải sản. Quá trình cầm cái gom hụi, 2 bà này đã gom tiền của rất nhiều người. Ngoài thành phần làm nghề kinh doanh, buôn bán có tiền cho vay thì cũng có không ít người dân làm ăn tích góp nhiều năm.

Ảnh minh họa

“Nhiều người dân thấy lãi suất cao nên mới đồng ý đem tiền đến gửi cho hai chị em bà S. và bà G… Nhiều lần xã vận động tuyên truyền nhưng người dân vẫn không chịu nghe…

Công an xã đã tiếp nhận tất cả đơn tố cáo của người dân, đồng thời đã báo cáo cho Công an huyện Hoài Nhơn thụ lý điều tra, làm rõ. Hiện nay, bà Mai Thị G. không có mặt ở địa phương còn bà Mai Thị S. đã về nhà sau một ngày vắng mặt”, ông Thuận cho biết.

Ảnh minh họa

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng huyện Phù Mỹ điều tra, làm rõ.

Có thể bạn cũng thích