Thông tin mới nhất dành cho người trẻ

Bình Thuận: Bùn cát đỏ lại ập xuống Mũi Né, nhân viên nhà hàng thức trắng đêm thu dọn

Đến chiều 28-5, các cơ sở kinh doanh du lịch và nhà dân trên tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Mũi Né, TP Phan Thiết, Bình Thuận vẫn đang cặm cụi huy động người dọn dẹp bùn cát đỏ tràn vào.

Vào khoảng 22h đêm 27.5, sau cơn mưa kéo dài khoảng 30 phút, một trận “lũ cát” từ trên đồi cát tràn xuống tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng thuộc khu phố 2, phường Mũi Né, TP. Phan Thiết (Bình Thuận) khiến giao thông ách tắc, nhiều cơ sở du lịch, resort thuộc Khu du lịch Mũi Né, TP. Phan Thiết cũng bị ảnh hưởng.

Chiều dài đoạn đường bị lấp khoảng 200m, nhiều phương tiện giao thông đã bị lún không thể di chuyển.

Bùn cát đỏ lênh láng trên đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Mũi Né, TP Phan Thiết, Bình Thuận

Cát, bùn tràn vào sân và nhà hàng tại các cơ sở du lịch, nhiều tài sản của hàng đã bị hư hỏng, nhân viên Làng Chài nằm phía đối diện đồi cát bị sạt lở đã phải thức trắng đêm huy động phương tiện thiết bị để dọn dẹp cát bùn tràn lấp.

Bùn cát đỏ từ công trình dự án Gold Sand Hill tràn xuống đường

Ngay trong đêm, lực lượng chức năng đã huy động các phương tiện đến hiện trường để múc lớp cát trên mặt đường. Đến khoảng 5h sáng 28.5, phần giữa đường đã được cào cát để các phương tiện lưu thông trở lại. Tuy nhiên, hai bên lề đường vẫn còn lớp cát gây lấp cống thoát nước.

Bùn cát đỏ tràn vào nhà dân trên đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Mũi Né, TP Phan Thiết, Bình Thuận

Do vụ việc xảy ra vào thời điểm đêm khuya và trời mưa, ít người qua lại, nên may mắn không thiệt hại về người.

Nhân viên nhà hàng Làng Chài Mũi Né dọn dẹp bùn cát đỏ

Trước đó,  khoảng 1 giờ sáng ngày 6.11.2019, mưa lớn đã gây sạt lở và làm hư hỏng nghiêm trọng tuyến đường ven biển DT 719 (đường Lạc Long Quân), xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Thời điểm xảy ra sạt lở, có một người dân chạy xe máy chạy ngang bị cuốn nhưng được cứu kịp thời.

Có thể bạn cũng thích