Cận cảnh bữa ăn chất lượng và những tiện nghi khu cách ly Việt Nam: “Mọi thứ đầy đủ cả các bạn ạ, như đi nghỉ dưỡng tạm thời vậy”

Bên cạnh những gì mà nhóm 20 du khách Hàn Quốc đặt điều về khu cách ly ở thành phố Đà Nẵng khiến MXH bùng nổ tranh cãi giữa người Việt lẫn Hàn Quốc thì mới đây, một cô gái đang ở trong khu cách ly địa phận Hải Phòng đã chia sẻ những hình ảnh về khu cách ly mình đang ở khiến nhiều người “vỡ òa”.

Theo lời cô gái đăng tải, cô vừa trở về Việt Nam và đang cách ly ở Hải Phòng. Mọi thứ từ bữa ăn đến cơ sở vật chất và các trang thiết bị được cung cấp cho người bị cách ly vừa tốt vừa kĩ càng khiến cô không thể không khen ngợi. Theo đó, cô gái này viết:

“Các bạn ở tâm dịch về nói riêng và bên Hàn Quốc nói chung về Việt Nam tránh dịch trong thời gian này nên thành thật khai báo, địa chỉ bên Hàn để chính quyền có phương án phòng chống phù hợp

Đừng vì sợ quản ly, cách ly mà khai bừa, lẩn trốn chỗ nọ chỗ kia, cản trở chính quyền thi hành công vụ. Một số bạn cứ nói về Việt Nam bị cách ly thì về làm gì? Ơ hay chứ mình cũng như các bạn vậy thôi, đâu ai biết trong người mình có hay không có dịch, rồi về đi khắp nơi, gây bất an cho tất cả gia đình, bà con hàng xóm.

Thậm chí còn được cấp cả “quần nhỏ” trong những ngày cách ly

Rồi nếu lỡ không may trong người có bệnh thì khác gì gieo mầm bệnh cho người khác, cho nhân loại đâu? Chẳng ai ác cảm, miệt thị chúng ta cả. Họ chỉ ác cảm với những người ý thức kém, về tránh dịch mà không đeo khẩu trang, đi khắp nơi, đầu làng cuối xóm, bô bô lên tao không bị sao nên tao cứ đi, vui chơi như kiểu về hưởng thụ vậy.

Việt Nam giờ đang kiểm soát rất tốt dịch bệnh nên chúng ta hãy tự giác góp phần hợp tác, phòng chống dịch bệnh, bảo vệ bản thân cũng như gia đình, người thân, bạn bè đi.

Mình cũng vừa về, đã và đang cách ly ngoài Hải Phòng, không có gì đáng quan ngại như mọi người nghĩ.Phòng sạch sẽ, đầy đủ tiện nghỉ, nhà vê sinh khép kín, nước nóng đầy đủ. Trà, cà phê, ngày 2 bữa cơm, mỗi gia đình 1 phòng riêng không chung đụng. Đội ngũ y tá, bác sĩ thân thiện, hỏi thăm theo dõi liên tục. Tóm lại nó chẳng khác gì như kiểu nghỉ dưỡng tạm thời chỉ không được ra ngoài thôi, mọi người yên tâm nhé!”

Theo quy đinh, trong thời gian cách ly, các cá nhân được hưởng chế độ ăn, mặc, ở theo đúng chế độ quy định tại Khoản 1, 2, 3 Điều 14 của Nghị định số 101/NĐ-CP ngày 30/9/2010 của Chính phủ.

Cụ thể, người đang cách ly sẽ được cung cấp các bữa ăn sáng, trưa và tối với mức hỗ trợ 150.000 đồng/ngày/người. Mỗi suất ăn đều được Khoa Dinh dưỡng kiểm tra, lưu mẫu, đảm bảo khẩu phần ăn đầy đủ dinh dưỡng.

Nhân viên y tế cùng lực lượng công an phát từng suất ăn và món tráng miệng cho mỗi người.

Trước những hình ảnh được cô gái trên cung cấp, có thể thấy rõ chất lượng của từng bữa ăn cũng như cơ sở vật chất ở khu cách ly được cho là “không thể chê bai”, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh bùng phát, mọi thứ đều phải chuẩn bị rất gấp rút.

Trước đó đã có khoảng 13 người tự nguyện xin vào khu cách ly dịch Covid 19 tại Quận 7.

 

Thời điểm này, các hashtag #apologizetovietnam #20koreanstoplying liên quan tới vụ việc nhóm 20 hành khách Hàn Quốc trở về nước và đặt điều cho thành phố Đà Nẵng, tố cáo việc họ “chỉ được ăn vài mẩu bánh mì và các bữa ăn nghèo nàn trong khu cách ly” vẫn đang khiến cho cư dân mạng sục sôi, tranh cãi gay gắt.

“Bữa ăn nghèo nàn và vài mẩu bánh mì” mà nhóm 20 khách Hàn Quốc nhắc đến khiến nhiều người bức xúc vì nó thậm chí còn ngon gấp mấy lần cơm bình dân. Thậm chí bữa ăn bình thường của người dân Việt Nam vốn không có kim chi nhưng trong bữa cơm được cung cấp ở khu cách ly cho nhóm 20 người Hàn Quốc, Đã Nẵng đã chú ý tới việc thêm kim chi vào bữa ăn cho họ.