Đà Lạt: Hình sự vây bắt cướp đi ô tô ở cây xăng Đà Lạt, gay cấn như phim hành động

Camera an ninh tại cây xăng trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường 7, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã vô tình ghi lại một vụ bắt cướp ngoạn mục gay cấn như phim hành động.

Khoảng 12h ngày 24-2, các trinh sát Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp Công an huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) tiến hành vây bắt đối tượng Trần Vương Phong (25 tuổi) ở khu vực cây xăng đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (TP.Đà Lạt).

Cuộc vây bắt gay cấn như phim hành động khiến người dân khu vực này xôn xao. Bước đầu, công an xác định ôtô trên được một người tên Gôn (chưa rõ lai lịch) thuê từ ngày 9/2. Sáng 24/2, Phong nói Gôn cho mượn xe đi công việc.

Sau khi mượn xe, anh ta chạy vào quốc lộ 27C, đến gần khu du lịch ZooDoo ở xã Đa Nhim (Lạc Dương) thì thấy chị N.T.H.P. (40 tuổi, ngụ Nha Trang) cùng con trai đang dừng xe chụp hình bên rừng thông.

Phong đến gần vờ hỏi đường rồi để giật dây chuyền, cướp giỏ xách của chị H. (bên trong có 3 triệu đồng, điện thoại và một số giấy tờ liên quan), rồi lên xe tẩu thoát.

Trần Vương Phong bị tạm giữ tại cơ quan công an – Ảnh: Công an Lâm Đồng

Phong khai nhận sau khi cướp thành công đã lái xe về trả cho Gôn. Lúc này, Gôn điều khiển ôtô chở nghi can đến cây xăng trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh đổ đầy xăng để trả xe, thì bị bắt giữ.

Công an huyện Lạc Dương đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Phong.