Thông tin mới nhất dành cho người trẻ

Đà Nẵng: Nắng nóng như “lò nung” trên diện rộng, trẻ em nhập viện tăng cao

Thời tiết oi bức, nắng nóng kéo dài với nền nhiệt độ lên đến 37-40 độ C khiến nhiều trẻ em phải nhập viện điều trị, đa số đều liên quan đến các bệnh hô hấp và tiêu hóa.

Mấy ngày qua, tại Bệnh viện Phụ sản- Nhi Đà Nẵng, mỗi ngày đón từ 1.300 đến 1.500 lượt bệnh nhi đến khám bệnh, trong đó từ 200 đến 300 bệnh nhi nhập viện. Bệnh viện đã tăng ngũ y bác sĩ, kê thêm giường bệnh, phục vụ khám chữa bệnh.

Đang bồng đứa con gái 13 tháng tuổi trên tay chờ đến lượt, chị Nguyễn Thị Thu Hà (trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết, con gái chị bị ho, sổ mũi 3 ngày rồi nhưng mua thuốc về uống không đỡ nên hôm nay chị phải xin nghỉ làm đưa con đi bệnh viện khám.

“Thời tiết nắng nóng thế này người lớn như mình cũng thấy mệt chứ đừng nói gì trẻ con”, chị Hà chia sẻ.

Chị Mai Thị Khánh Ly, quê ở tỉnh Quảng Bình cho biết: con gái chị bị bệnh viêm phế quản, gia đình đưa cháu vào Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng khám bệnh.

“Sáng nay tôi đến đây từ rất sớm, từ hơn 7h sáng tôi đã tới đây rồi nhưng đến giờ vẫn chưa được khám cho con. Ở Bệnh viện Phụ sản Nhi rất đông. Nhiều phụ huynh cũng chen lấn nhau đến để khám cho con. Tôi đợi rất lâu mà vẫn chưa tới lượt”, chị Ly cho biết.

Bác sĩ Lê Văn Dũng, Phó trưởng khoa Khám đa khoa – cấp cứu (Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng) cho biết, mấy ngày nay, trung bình mỗi ngày khoa tiếp nhận 700-800 lượt trẻ tới khám, tăng 10% so với ngày thường. Trong đó, chủ yếu là trẻ mắc các bệnh về hô hấp và tiêu hóa do thời tiết nắng nóng. Các trẻ mắc bệnh phần lớn là trẻ dưới 5 tuổi.

Trẻ mắc bệnh về hô hấp và tiêu hóa chủ yếu là trẻ dưới 5 tuổi

Để phòng tránh bệnh cho trẻ, bác sĩ Dũng khuyên các bậc phụ huynh hạn chế cho trẻ ra ngoài đường vào thời điểm nắng nóng. Nếu cần thiết phải ra ngoài, phụ huynh cần có biện pháp che chắn cho trẻ. Trẻ cũng phải được ăn đầy đủ dinh dưỡng, uống nhiều nước, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi trẻ sốt cao, ho, sổ mũi… cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Có thể bạn cũng thích