Thông tin mới nhất dành cho người trẻ

Đà Nẵng: Từng thụ án tù, nữ quái 9x tiếp tục lừa đảo tiền tỷ với chiêu trò bán kem bơ giá rẻ

Thảo nổ bản thân làm trong ngành kem bơ và có người nhà ở nước ngoài nên nhập được hàng giá rẻ so với thị trường để lừa đảo tiền đặt cọc của các bị hại.

Ngày 27-5, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã đề nghị VKSND đồng cấp truy tố Lâm Nguyễn Bích Thảo (SN 1993, ngụ phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thảo từng lừa 6 người, chiếm đoạt hơn 4 tỉ đồng rồi bỏ trốn vào TP Nha Trang khi Công an TP Đà Nẵng phát lệnh truy nã.

Thảo tại cơ quan điều tra

Theo điều tra, tháng 9/2017, Thảo biết anh Lê Cảnh C. (29 tuổi, ngụ phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê) đang kinh doanh kem bơ nên đến đặt vấn đề hợp tác làm ăn.

Thảo nói dối với anh C. bản thân làm trong ngành kem bơ và có người nhà ở nước ngoài, nên nhập được hàng giá rẻ hơn so với thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, muốn mua được mặt hàng này phải có đơn giá từ 200 triệu đồng trở lên.

Sau khi tham khảo giá, ngày 13/9/2017, anh C. ký hợp đồng đặt mua lô hàng hơn 485 triệu đồng và đã chuyển khoản đặt cọc 339 triệu đồng (70% giá trị hợp đồng). Thảo hẹn ngày 10/11/2017 giao hàng đợt 1, trong thời gian chờ đợi, Thảo tiếp tục gọi điện mời anh C. mua thêm lô hàng kem bơ đang thanh lý với giá rẻ.

Tin tưởng anh C. ký hợp đồng giá hơn 1 tỷ đồng và đặt cọc 735 triệu đồng. Sau đó, Thảo mua 300 kg kem của Công ty Fonterra Đà Nẵng với giá gần 58 triệu đồng để giao cho anh C. nhằm lấy niềm tin. Đến ngày giao hàng đợt 1, Thảo khất hẹn và chào bán lô hàng khác với chỉ bằng 58% giá thị trường. Anh C. tiếp tục chuyển 300 triệu đồng đặt cọc. Thảo liên hệ một người ở quận Hải Châu mua hàng để giao trước cho anh C.

Thấy Thảo tạm ứng hàng nhanh, anh C. tiếp tục tin tưởng, mua thêm lô hàng 3,6 tấn kem giá rẻ, đặt cọc 153 triệu đồng. Thảo tiếp tục dùng tiền này mua hàng, nhưng số lượng ít để giao trước cho anh C. Bằng hình thức này, Thảo 8 lần lừa anh C., chiếm đoạt 1,95 tỷ đồng tiền cọc.

Không chỉ lừa bán kem bơ, Thảo từng có tiền án dùng internet, thiết bị số để chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, năm 2014, Thảo lập facebook bán sỉ quần áo từ Thái Lan để lừa hàng loạt chủ shop quần áo đặt cọc, đến nay vẫn chưa xóa án tích.

 

Có thể bạn cũng thích