Thông tin mới nhất dành cho người trẻ

Đám cưới đặc biệt của chàng chiến sĩ tuyến đầu chống dịch cùng cô giáo mầm non sau thời gian hoãn cưới lo cho đất nước

Tình hình dịch bệnh còn phức tạp, các anh – những chiến sĩ vùng biên giới sẵn sàng từ bỏ hạnh phúc của mình để lên đường nhận nhiệm vụ.

Anh chiến sĩ biên phòng Triệu Văn Hùng đã phải hoãn lại đám cưới của mình để cùng đồng đội chốt chặn đường mòn biên giới chống dịch bệnh. Ước mơ lớn nhất cuộc đời anh đó là được nắm tay người con gái của mình đến suốt cuộc đời.

Con đường về đồn biên phòng Y Tý, thuộc Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai đi qua nhiều ngầm nước, lại đúng cơn mưa to, khiến anh Hùng ướt sũng, loay hoay vì xe tắt máy.

Vô tình gặp cô giáo mầm non Sần Hải Yến dưới cơn mưa rào, cô hỏi anh chiến sĩ biên phòng Triệu Văn Hùng, rằng “Anh có lạnh không?”.  Rồi cô dẫn anh về nhà, mượn đồ của bố để thay, tiện cho anh mượn cả áo mưa. Hôm sau, anh chiến sĩ quay lại, trả áo mưa cho cô giáo, không quên xin số điện thoại.

Nghĩ đến đây anh nở nụ cười hạnh phúc, được biết từ lần gặp gỡ định mệnh ấy 2 con người đã trao nhau lời yêu thương, tính ra họ đã yêu nhau được 3 năm, hứa hẹn một đám cưới đáng lẽ sẽ diễn ra vào ngày 28/4 vừa rồi, nhưng vì dịch bệnh mà bị hoãn lại.

Anh Hùng cùng đồng đội nhận nhiệm vụ chốt chặn đường mòn biên giới ở đồn biên phòng Y Tý, ngăn người xuất nhập cảnh trái phép. 100% quân số đều phải trực tại đơn vị và tăng cường ra các chốt khác trên đường biên.

Cứ có thông tin người dân từ nước ngoài về dù đang ăn cũng phải bỏ dở để triển khai lực lượng.

“Chúng tôi cảm thấy có lỗi với hậu phương, vì có những công việc, trách nhiệm, bổn phận đáng lẽ của người đàn ông nhưng gánh nặng lại đè lên người phụ nữ. Chúng tôi cảm thấy chạnh lòng và mỗi khi gọi điện, chúng tôi đều hứa hẹn, sau khi hết dịch sẽ trở về”, anh nói.

Mỗi chiến sĩ bộ đội biên phòng đều suy nghĩ, phải chắc tay súng, chân sắt, vai đồng, bảo vệ vững chắc đường biên giới, cũng chính là bảo vệ sức khoẻ người thân thương là hậu phương vững chắc cho xã hội.

Nhận xét về cô giáo Yến, anh nói rằng bạn gái mình có ngoại hình nhỏ bé, mong manh, có vẻ yếu ớt nhưng vô cùng nghị lực. Đặc biệt, cô thấu hiểu cho hoàn cảnh của anh em bộ đội biên phòng.

Quyết định hoãn cưới, đầu tiên xuất phát từ anh Hùng. “Tuổi xuân của người con gái là có hạn, họ cũng muốn chọn một ngày đẹp nhất để tổ chức đám cưới, không muốn chờ”, anh nói. Nhưng vì công việc chung của cả nước, anh chấp nhận năm nay chưa hết dịch, thì sang năm, năm sau nữa tổ chức đám cưới cũng không sao.

“Bởi lẽ gặp nhau lần đầu dưới cơn mưa, nên những ngày trời đổ mưa, thì sẽ nghĩ đến nhau nhiều hơn”, chị Yến xúc động.

“Lúc nghe anh Hùng nói hoãn cưới, mình cũng hơi buồn, tủi thân. Tại sao mọi người đều được tổ chức đám cưới một cách trọn vẹn và viên mãn, còn mình thì không. Trong đời người, ai cũng mong muốn được khoác lên mình bộ váy cô dâu, đi cùng người mình yêu”, cô giáo mầm non chia sẻ.

Nhân dịp anh Hùng cùng đồng đội đến Đài Truyền hình Việt Nam để ghi hình cho chương trình Chiến sĩ 2020, ê-kíp chương trình Điều ước thứ 7 đã bí mật mang tới cho họ một điều bất ngờ. Họ đã đón cô dâu Hải Yến và bố mẹ anh Hùng xuống Hà Nội, chuẩn bị một bữa tiệc cưới ấm cúng trong khi nhân vật chính vẫn chưa hay biết gì.

Cô dâu bất ngờ xuất hiện trong bộ váy cưới lộng lẫy, chú rể xúc động tiến tới, nắm chặt tay người thương rồi nói: Lâu lắm rồi mới được gặp lại người con gái trong trái tim của mình. Cảm xúc được dồn nén bao nhiêu lâu nay dường như vỡ òa ra. Lúc này tôi rất bối rối, hạnh phúc không nói nên lời”.

Từ hôm nay trở đi em đã chính thức thành vợ anh rồi. Anh chỉ mong chúng ta luôn luôn bình an, tin tưởng nhau, động viên nhau, nắm tay nhau đi đến suốt cuộc đời. Anh yêu em”. Anh tiến lên trao nhau nhẫn cưới và nụ hôn ngọt ngào.

Cô Nguyễn Thị Sâm – mẹ chiến sĩ Hùng sức khoẻ không được tốt, anh chia sẻ năm nay anh bao nhiêu tuổi thì cô Sâm ốm đau, bệnh tật bấy nhiêu năm. Nhưng vì hạnh phúc của con cô cũng cố gắng để có mặt trong bữa tiệc cưới đặc biệt với mong ước “ngày cưới, mẹ sẽ đỡ bệnh, được mặc bộ áo đẹp nhất, bước đi những bước chắc chắn nhất”. 

“Cuộc đời mẹ và bố vất vả, dành toàn sức lực lo cho hai con. Bố mẹ em đã hi sinh quá nhiều để hôm nay con được đứng đây khoẻ mạnh và vững vàng, có được hạnh phúc nhỏ như thế này”.

Tình yêu của họ chân thành và dung dị. Năm đó, định mệnh đã tạo ra một cơn mưa rào, đưa đẩy 2 con người xa lạ và gắn kết cuộc đời họ lại với nhau một cách đầy ngẫu nhiên và sắp đặt. Đến bây giờ, mỗi khi nhớ lại, người chiến sĩ đồn biên phòng vẫn tấm tắc, thầm cảm ơn cơm mưa rào 3 năm trước đã cho anh gặp được người con gái của đời mình.

Chúc anh chị mãi bên nhau, hạnh phúc đến răng long đầu bạc.

Nguồn: https://kenh14.vn/dam-cuoi-dac-biet-cua-nguoi-chien-si-bien-phong-va-co-giao-mam-non-sau-khi-phai-hoan-vi-chu-re-nhan-nhiem-vu-tai-tuyen-dau-chong-dich-covid-19-20200525140135148.chn?

Có thể bạn cũng thích