Nghiệp đến quá nhanh với thanh niên khởi sướng trào lưu ‘liếm mọi thứ bằng lưỡi’: “Đồ dơ bẩn, anh ta bị nhiễm Covid-19 là nghiệp quật”

“Hành vi quái đản này có thể ảnh hưởng đến tính mạng của nhiều người vô tội” – 1 bác sĩ bày tỏ quan ngại.

Tính đến nay, virus Corona đã cướp đi tổng cộng hơn hơn 16.300 sinh mạng, trong tổng số hơn 375.000 ca nhiễm. Tại Anh, đã có hơn 6.600 trường hợp bị xác định dương tính với COVID-19, trong đó có 335 ca không qua khỏi.

Đang rối loạn, xứ sương mù còn phải đối mặt với trào lưu xem thường nguy cơ lây nhiễm, có thể gây mối nguy lớn đến cộng đồng.

Trên ứng dụng video TikTok xuất hiện thử thách mang tên “Coronavirus Challenge”. Theo đó, 1 tài khoản có ảnh hưởng đã thách thức tất cả thực hiện thử thách dùng lưỡi liếm các đồ vật ở nơi công cộng.

Trào lưu có thể gây hậu quả khôn lường.

Ở Anh, 1 người dùng hưởng ứng đã đăng tải 3 đoạn video dùng lưỡi liếm cửa ô tô, xe trượt và các bề mặt khác. 3 video này lần lượt cán mốc hơn 1 triệu, 500.000 và gần 8.000 lượt xem.

Metro dẫn lời bác sĩ John Campbel: “Nếu những người thực hiện thử thách nhiễm bệnh, họ sẽ để virus trên các bề mặt đã liếm, gây nguy cơ lây nhiễm đến người khác. Nếu người nhiễm bệnh thiệt mạng, có nghĩa hành vi quái đản này có thể ảnh hưởng đến tính mạng của 1 con người vô tội khác“.

1 giám đốc trong hệ thống dịch vụ y tế quốc gia Anh cũng đã bày tỏ sự phẫn nộ với trào lưu trên.

Và mới đây, trên một tài khoản Instagram đã đưa hình ảnh nhân vật được xem là khởi xướng cho trào lưu liếm mọi thứ bằng lưỡi nơi công cộng, đã bị nhiễm virus Corona không lâu sau khi thực hiện trào lưu quái đảng kia.

“Một người đàn ông ở California tuyên bố anh ta nhập viện với coronavirus – chỉ vài ngày sau khi đăng video mình liếm bồn cầu trong “Thử thách coronavirus”.

Một cái kết khiến không ít người cảm thấy hả hê cho hành động đi ngược lại với cả thế giới trong cơn đại dịch Corona đang hoành hành khắp hành tinh.

Hình ảnh từng khiến không ít người ngán ngẫm cho hành động của thanh niên này.

Người dẫn chương trình Good Morning Britain Piers Morgan gọi Larz là “cặn bã” và nói rằng việc anh ta bị nhiễm virus là “nghiệp chướng”.

Đoạn clip “thử thách coronavirus” khiến không ít người phẫn nộ thời gian qua.