Dân mạng Việt Nam đáp trả đanh thép vụ 20 người Hàn: “Là nước duy nhất trên thế giới làm được những điều phi thường khi đối đầu virus Corona”

Trong bản tin của mình, YTN cho biết Việt Nam chỉ cung cấp “vài mẩu bánh mì” và “bộ ngoại giao cung cấp phần ăn cho những người bị cách ly”. Thế nhưng sự thật lại không phải như vậy.

Tính đến sáng 26-2, Hàn Quốc ghi nhận thêm 169 ca nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 ở nước này lên 1.146 ca. Như vậy hiện Hàn Quốc là quốc gia có số ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất thế giới bên ngoài Trung Quốc đại lục. Đáng chý ý, số ca nhiễm ở Hàn Quốc đã tăng vọt từ 51 ca lên 1.146 ca chỉ trong 1 tuần, trong đó thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa chiếm 501 người. Nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus, đồng thời chủ động chống dịch, chính phủ và bộ y tế Việt Nam đã có những biện pháp kịp thời.

Hôm 24/2, một chuyến bay Vietjet từ thành phố Daegu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng đáp xuống sân bay. Daegu là nơi dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ. Vì thế nên cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng đã đưa 80 hành khách trên chuyến bay đi cách ly tập trung.

Trong đó có 20 khách Hàn Quốc, 2 khách Thái Lan. Họ được bố trí ở tại Bệnh viện Phổi TP Đà Nẵng. 57 người Việt Nam còn lại được cách ly ở Khu huấn luyện dự bị động viên Đồng Xanh – Đồng Nghệ thuộc Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng. Riêng trường hợp một nam hành khách người Việt bị sốt khi qua máy đo thân nhiệt thì được đưa về cách ly ở Bệnh viện Phổi để theo dõi.

Tuy nhiên, đáng nói là đoàn hành khách Hàn Quốc lại phản ứng và không chịu cách ly. Họ cho biết, mình là du khách qua đây tham quan du lịch nên không chấp nhận việc “bị nhốt” ở một chỗ như vậy. Thông tin này khiến cộng đồng mạng Việt Nam rất phẫn nộ. Nhiều người chỉ trích những du khách Hàn Quốc quá ích kỉ và đang gây hại cho cộng đồng. Bởi nếu họ có virus trên người thì việc đi lại khắp nơi sẽ chỉ lây nhiễm cho người khác mà thôi.

Vấn đề này nhanh chóng trở thành cuộc chiến dữ dội giữa 2 luồng cộng đồng mạng Việt Nam và Hàn Quốc. Trong số đó có 1 người dùng Facebook tên: Đ.H đã đưa ra lập luận chặt chẽ, đanh thép để đáp trả những lời chê bai của cộng đồng mạng Hàn Quốc đối với đất nước chúng ta. Cụ thể bài viết được chia sẻ nguyên văn như sau:

Trong khi cư dân mạng đang phát hỏa vì những phát ngôn của người Hàn bị cách ly tại Việt Nam, họ bỉ bôi cơ sở vật chất và thực phẩm, yêu cầu được bỏ lệnh cách ly. Ok thế thì cũng tốt thôi, chúng tôi sẽ trả các ông về nước rồi muốn làm gì thì làm, còn đã sang Việt Nam thì phải cách ly theo đúng quy trình.

Muốn sang chơi thì phải theo format của “anh” nhé!!!

Việt Nam có quá nhiều điều tiên phong, đi đầu đáng để tự hào, mà giờ đây nhiều nước phải học tập, đó là:

1. Việt Nam là nước đưa chuyên cơ sang tâm điểm của dịch bệnh Covid-19 đón người dân về nước MIỄN PHÍ. Trong khi các nước lớn thờ ơ, ngó lơ người dân của họ.

2. Việt Nam là nước duy nhất hỗ trợ 100% chi phí khám, chữa bệnh, ăn uống, sinh hoạt… cho người bệnh và người bị cách ly tập trung.

3. Việt Nam là nước duy nhất trên thế giới có phác đồ điều trị sớm và hiệu quả cho các bệnh nhân bị nhiễm bệnh.

4. Việt Nam là nước duy nhất trên thế giới điều trị khỏi cho 100% bệnh nhân. 16/16 người đã ra viện, gồm cả người già và trẻ sơ sinh.

5. Việt Nam là nước duy nhất trên thế giới mà người dân tin vào Chính phủ, họ không hoang mang, hoảng loạn như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu, Mĩ.

6. Việt Nam là nước mà khẩu trang khan hiếm không có bán ở các cửa hàng thuốc, nhưng lại có khẩu trang miễn phí phát cho người dân.

7. Việt Nam là nước duy nhất có Quân đội đã cho những người lính vào rừng chịu sương gió, để người dân thuộc diện cách ly được ở những nơi khang trang, chu đáo nhất.

8. Việt Nam duy nhất là nước đã dập dịch thành công mà hơn 10 ngày nay không có ca nhiễm mới.

9. Nhiều chủ trương, chính sách được ban hành khẩn cấp, kịp thời hợp lòng dân như: Cho học sinh, sinh viên nghỉ học, thành lập nhiều bệnh viện dã chiến trên toàn quốc, cách ly 14 ngày với tất cả những người từ vùng dịch nhập cảnh vào Việt Nam…

Đấy, chúng tôi có cơ sở để tự tin và tốt bụng muốn giúp mà còn bị mất cả lòng tốt. Nếu mà cảm thấy không theo được thì: “đây, cửa đây, xin mời…”

Sau khi bài viết được đăng tải đã thu hút rất nhiều lượt like, share và comment thể hiện sự ủng hộ tuyệt đối đới với những lời đáp trả đầy nặng ký của anh chàng Đ.H .

Hình ảnh anh bộ đội ăn vội bữa cơm để chống dịch nơi rừng sâu tận biên giới.

Qua câu chuyện trên cho thấy tinh thần và lòng tự tôn dân tộc cực cao của mọi tầng lớp người dân Việt Nam. Có đoàn kết thì mới thành công, mới có thể đẩy lùi được dịch bệnh và phát triển đất nước ngày càng phồn thịnh!