Hả hê cảnh nhóm thanh niên mai phục suốt 1 tháng, xử bầm dập 5 tên trộm chuyên đá xe máy ở xóm

Toàn bộ hành vi của nhóm trộm cắp này đã được camera an ninh của nhà dân ghi lại. Một cái kết không mấy tốt đẹp cho những tên chuyên đi đá xe của người khác.

Sự việc diễn ra vào khoảng 1h30′ sáng ngày 18/2 vừa qua tại một con hẻm thuộc địa bàn quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.

Theo những gì được ghi lại từ camera an ninh thì vào khoảng thời gian này, một nhóm 5 thanh niên đi xe máy vào trong hẻm, dừng trước cửa một ngôi nhà rồi tìm cách phá khoá vào trong.

Nhóm trộm bắt đầu vào đá xe, nhóm thanh niên vẫn kiên nhẫn đợi

Khi đột nhập được vào trong sân, chúng chia nhau hành động; 1 tên đứng bên ngoài canh chừng còn 4 tên tìm cách trộm xe, dắt ra ngoài.

Cảnh nhóm trộm vào đá xe.

Đúng lúc này, khoảng hơn chục người dân đã mai phục sẵn từ trước đó bất ngờ lao ra, tri hô đuổi bắt, xử tơi bời 5 tên trộm xe máy.

Hình ảnh khi nhóm thanh niên ùa ra.

Đoạn clip ghi lại sự việc sau khi chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý, theo dõi của mọi người.

Đa số dân mạng rất hả hê khi nhóm trộm cướp này bị vây bắt.

Ai nấy cũng đều ủng hộ nhóm thanh niên xóm khi cùng nhau phục kích bắt kẻ gian.

Theo Khoản 34 Điều 1 Luật sửa đổi Bộ luật Hình sự 2017 quy định: Người nào trộm cắp tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Mặt khác tại điều luật trên nếu hành vi trộm cắp tài sản có tổ chức; có tính chất chuyên nghiệp; dùng thủ đoạn xảo quyệt, nguy hiểm; có hành hung để tẩu thoát khung hình phạt là hì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.