Thông tin mới nhất dành cho người trẻ

Đang yên đang lành tự nhiên đứng dậy hô to “tôi vừa trở về từ Vũ Hán”: Thanh niên khiến cả chuyến bay bị hủy bỏ, còn mình được “bế” lên phường và chuẩn bị ra hầu tòa

Vị khách 29 tuổi nói đùa với các tiếp viên rằng, mình mới trở về từ Vũ Hán và dương tính với virus Corona khiến chuyến bay đang chở theo 243 hành khách buộc phải quay đầu.

Theo đó, sự việc xảy ra vào sáng 3/2, trên chuyến bay mang số hiệu 2702 của hãng hàng không giá rẻ Canada WestJet chở 243 người khởi hành từ thành phố Toronto tới sân bay quốc tế Sangster, Vịnh Montego, Jamaica.

Chiếc máy bay mới cất cánh thì hành khách có tên James Potok (28 tuổi) đứng dậy nói:

Mọi người chú ý. Tôi vừa trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc và đó là tâm điểm của dịch virus corona”, người đàn ông này đã nhiều lần đã nhắc lại vài lần như thế khiến tiếp viên và toàn bộ hành khách đều sững sờ.

Ngay lập tức, các tiếp viên trên chuyến bay đã cho vị khách này đeo găng tay, khẩu trang và chuyển xuống phía cuối máy bay.

Dù biết có thể đây chỉ là trò đùa, nhưng cơ trưởng không có cách nào khác, buộc phải quay đầu đưa máy bay trở về điểm xuất phát ban đầu tại sân bay quốc tế ở Toronto.

Người đàn ông “hồn nhiên” sẽ ra hầu tòa vào ngày 9/3 tới đây.

Julie-Anne Broderick, một nhân chứng có mặt trên chuyến bay cho biết: “Ngay sau khi người đàn ông tuyên bố sốc, chúng tôi nhận thấy máy bay quay về hướng ngược lại khiến tất cả đều lo lắng”. Trái ngược lại, vị khách 29 tuổi kia vẫn bình thản chụp hình selfie.

Thông cáo của đại điện hãng WestJet cho biết: “Vì hết sức cẩn trọng, phi hành đoàn của chúng tôi đã tuân thủ tất cả quy định về bệnh truyền nhiễm trên máy bay”.

Nhân viên an ninh và cả nhân viên y tế đã có đợi sẵn ở mặt đất để đưa James Potok đi kiểm tra sức khỏe và cách ly. 

Tuy nhiên, các nhân viên y tế kiểm tra và xác nhận thanh niên này “bình thường và không có dấu hiệu nhiễm virus”. Cảnh sát xác định tuyên bố của James Potok trên là “vô căn cứ” và thanh niên đã bị “bế” về phường. 9/3 này sẽ là ngày anh ra hầu tòa vì cú “chơi dại” của mình.


Có thể bạn cũng thích