Thông tin mới nhất dành cho người trẻ

Hải Phòng: Học sinh lớp 1 bị cô phạt đứng trước cổng trường dưới trời nắng 40 độ chỉ vì bố mẹ đưa đi học sớm 15 phút

Việc học sinh bị phạt khi đi học trễ vốn là điều không lạ, nhưng có những chuyện ngược đời là dù đi học sớm nhưng vẫn có những trường hợp các em bị phạt.

Bài viết của một phụ huynh phản ánh việc con mình bị phạt chỉ vì lỡ đến sớm trước giờ học chiều đã gây bức xức trong cộng đồng mạng vì cách hành xử thiếu tình người của cô giáo.

Ảnh Internet

Bài viết nhận được hàng chục nghìn lượt bình luận và chia sẻ

Một phụ huynh có con học lớp 1 tại trường tiểu học Quang Trung (Ngô Quyền, Hải Phòng), sau khi nghỉ dịch và quay lại trường học vì gia đình chưa đủ khả năng để cho con ăn bán trú nên buổi trưa thường đón con về nhà ăn. Nhà có hai mẹ con, mẹ cũng tranh thủ một chút buổi trưa để về lo cho con.

Quy định của trường là 1h30 mới được có mặt nhưng vì công việc mà 1h15 chị đã phải đưa con tới trường.

Bố mẹ nào chẳng muốn con được bằng bạn bằng bè, cố gắng làm lụng cũng chỉ vì muốn lo cho con được những thứ tốt nhất, ấy vậy mà chỉ vì thi đua, vì quy định của nhà trường mà xảy ra những việc thật đáng buồn…

Hôm thứ 3 con vào lớp, cùng với một số bạn khác, con bị đứng lên bục giảng để cô chụp ảnh phê bình vì tội đi học sớm, ngoài bị bạn bè cười chê, cô giáo còn gửi hẳn lên nhóm chat riêng cho tất cả các phụ huynh cùng “ngắm”.

Ngày hôm qua, người mẹ ấy vẫn đành phải đưa con đi học sớm cho kịp giờ làm của mình, chị dặn con vào gốc cây ngồi đợi các bạn khi nào dậy thì vào, đi được một lúc chị thấy không yên tâm mới quay lại thì thấy con đã bị đuổi ra ngoài cổng trường đứng.

Chị hỏi thì sao đỏ nói “không cho đứng trong sân trường”?

Trong khi chỉ còn 15 phút nữa là được vào lớp mà nỡ bắt con đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng, chưa kể trẻ con đứng bên ngoài cổng trường còn biết bao mối nguy hiểm có thể xảy ra, 1 phút cũng có chứ đừng nói là tận 15 phút.

Quy định đặt ra là để mọi thứ có trật tự và buộc mọi người phải tuân thủ, nhưng thiết nghĩ giữa môi trường dạy người, quy định này có phải là quá máy móc và khắt khe không?

Cái câu “Gia đình và nhà trường cùng phối hợp” trong mỗi lần tuyên truyền giáo dục đâu rồi?

Trường học đáng lý ra phải là ngôi nhà thứ 2 của các con chứ nhỉ? À nhưng thật ra thì cũng không hẳn, vì làm gì có ngôi nhà nào đi đuổi thành viên của mình ra khỏi cửa đâu?

Cô giáo trong câu chuyện trên sau đó đã nhận về hàng loạt chỉ trích từ CĐM:

Vụ việc vẫn đang gây ồn ào, chúng tôi đang liên hệ với các bên để tìm hiểu câu chuyện.

Có thể bạn cũng thích