Thông tin mới nhất dành cho người trẻ

Instagram chính thức “khai tử” tính năng theo dõi hoạt động của bạn bè

Đây chắc chắn sẽ là tin mừng cho tất cả những ai sợ bị “rình mò” trên Instagram khi tính năng theo dõi hoạt động của bạn bè đã chính thức được gỡ bỏ.

Tính năng theo dõi hoạt động của bạn bè bị Instagram “khai tử”, người tiếc nuối, người lại thở phào nhẹ nhõm.

Instagram liên tục bổ sung, phát triển thêm nhiều tính năng thú vị để người dùng có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng. Tuy nhiên mới đây, nền tảng mạng xã hội này đã quyết định loại bỏ đi một trong những tính năng lâu đời nhất và đồng thời cũng gây ra nhiều tranh cãi, phiền toái cho không ít người dùng.

Instagram huỷ bỏ tính năng theo dõi hoạt động bạn bè

Theo nguồn tin từ BuzzFeed, Instagram đã bắt đầu xoá thẻ Following (Đang theo dõi) khỏi hoạt động của ứng dụng. Đây là tính năng giúp người dùng theo dõi Bạn bè của mình, có thể biết họ “thả tim” ảnh của ai, theo dõi ai hay thậm chí là bình luận gì ở ảnh của người khác. Bắt đầu từ ngày 8/10, khi bấm vào biểu tượng trái tim trong ứng dụng Instagram, người dùng chỉ có thể thấy được hoạt động riêng của mình thay vì thấy được người khác đang làm gì, hoạt động như thế nào trên Insgragram.

Ở biểu tượng trái tim trong ứng dụng, người dùng sẽ thấy được hoạt động của bạn bè.Ở biểu tượng trái tim trong ứng dụng, người dùng sẽ thấy được hoạt động của bạn bè.

Từ năm 2011, Instagram đã giới thiệu và đưa tính năng này vào sử dụng, trước khi thẻ Explore (Khám phá) – tính năng phổ biến hiện nay ra đời. Ở thời điểm đó, đây là tính năng hiệu quả để người dùng có thể xem những bài đăng mà bạn bè của mình theo dõi, like, bình luận. Tuy nhiên trong thời gian này, tính năng trên không còn được sử dụng rộng rãi. Nhiều người thậm chí còn không biết đến tính năng “Following”.

Người dùng không còn được thấy mọi 'nhất cử nhất động' của người khác.Người dùng không còn được thấy mọi “nhất cử nhất động” của người khác.

Theo Phó Chủ tịch sản phẩm Instagram – Vishal Shah, nguyên nhân chính dẫn đến việc “khai tử” tính năng này là để mang đến sự đơn giản cho người sử dụng. Mục Activity sẽ hoàn toàn tập trung vào hoạt động của riêng người dùng, bao gồm danh sách người thích và để lại bình luận trên ảnh của riêng người đó.

Người ủng hộ, người tiếc nuối khi tính năng này mất đi

Thông tin này đã khiến không ít người dùng Instagram bất ngờ. Nhiều người không khỏi tiếc nuối khi tính năng này mất đi. Nhất là đối với những người chuyên đi theo dõi những hoạt động từ người yêu, crush hay thậm chí là thần tượng của mình. Với việc mất đi tính năng này, họ sẽ không còn được thấy người khác đang làm gì trên mạng xã hội. Đây cũng là một sự tiếc nuối không nhỏ đối với nhiều fan Kpop khi giờ đây họ sẽ không thể nhìn thấy idol của mình like, bình luận, “thả thính” ai trên mạng xã hội.

Instagram chính thức

CĐM bày tỏ ý kiến về việc Instagram bỏ đi tính năng này.CĐM bày tỏ ý kiến về việc Instagram bỏ đi tính năng này.

Trong khi đó, việc loại bỏ tính năng này đã khiến nhiều người dùng thở phào nhẹ nhõm. Bởi từ trước, tính năng này luôn gây ra tranh cãi, làm người dùng không thấy thoải mái sử dụng khi mọi nhất cử nhất động của mình đều được ghi lại và đây cũng là điều kiện giúp người khác dễ dàng “rình mò” hơn.

Một số bình luận của cư dân mạng:

“Vậy là giờ người yêu like ảnh, bình luận ảnh người khác tui cũng không biết được ư, khó chịu ghê”.

“Tốt nhất là nên bỏ đi, nhiều khi không dám like, bình luận ảnh ai vì nó công khai hết”.

“Từ giờ chắc idol tự do like ảnh, bình luận thả thính nhau mà không ai biết rồi”.

“Thế là các anh sợ bị người yêu phát hiện like ảnh gái thích quá còn gì”.

“Thôi cuối cùng cũng bỏ rồi, từ nay like ảnh ai khỏi bị phát hiện”.

Hiện tại, việc Instagram chính thức bỏ đi tính năng này vẫn nhận được sự quan tâm từ nhiều người dùng. Người bày tỏ sự tiếc nuối, người lại vui mừng khi không còn bị “rình mò” mỗi khi sử dụng mạng xã hội. Còn bạn thì sao, bạn nghĩ sao về việc này?

Nguồn Kenh14
Có thể bạn cũng thích