Thông tin mới nhất dành cho người trẻ

Khuyến mãi lừa dối khách hàng kiểu KFC: Chỉ giảm giá khi được nhắc, quên thì nhân viên cũng lờ đi và tính giá bình thường?

Một hệ thống lớn như KFC mà lại dùng chiêu gian dối này sao?

KFC là một chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh của Mỹ chuyên về các sản phẩm gà rán. Từ sau khi du nhập vào Việt Nam, KFC đã khiến cho nhiều fan của đồ fastfood yêu thích.

Mới đây, KFC đã tung ra ưu đãi mới dành cho các thực khách của mình, chương trình được giới thiệu chính thức trên fanpage KFC:

“Đến KFC từ Thứ 3 đến Thứ 5 hàng tuần, các mem sẽ cảm nhận được độ “bỏng tay” từ những chiếc Gà Giòn Cay siêu ngon, Gà Truyền Thống vị đặc trưng hoặc món Gà Giòn Không Cay thơm lừng với giá siêu ưu đãi chỉ 18K/1 miếng.

Lưu ý:

– Chương trình áp dụng khi mua tối thiểu 2 miếng gà trở lên từ Thứ 3 đến Thứ 5 hàng tuần tại tất cả nhà hàng KFC trên toàn quốc.- Không áp dụng cho Giao hàng tận nơi, đơn hàng trên 2.000.000 đồng, thẻ giảm giá và các chương trình khuyến mãi khác”.

Dù được quảng cáo rầm rộ là vậy nhưng một cửa hàng thuộc chuỗi KFC ở địa chỉ 193 Lê Văn Việt (phường Hiệp Phú, Quận 9, TP Hồ Chí Minh) lại bị tố lừa dối khách hàng. Nguyên văn bài viết được chia sẻ như sau:

“Ai fan gà thì chắc cũng không còn xa lạ gì với KFC. Mình ăn gà ở KFC từ nhỏ, dạo này khi lướt Facebook thì có thấy KFC khuyến mãi 18k một miếng gà thì chiều nay mình có ghé KFC ở địa chỉ 193 Lê Văn Việt mua 3 miếng gà, bạn nhân viên tính tiền mình với giá 99k. Mình kiểu hơi lag lag nghĩ là não cá vàng nhớ nhầm ngày khuyến mãi nên cũng không nói gì.

Sau khi tính tiền xong thì mình chờ lấy gà đem về. Mình chờ cũng khá lâu nhưng nếu mà nhân viên bận rộn làm cho người tới trước thì ok mình cũng chờ nhưng lúc này có 2 bạn nhân viên đứng trong quầy nói gì đó chứ có bận rộn gì đâu. Lúc đó mình đã nhân viên mới chuẩn bị cho mình thì cũng ok đi.

Khi về đến nhà mình có lên web và page của KFC để xem thông tin quảng cáo thì thấy có khuyến mãi mà . Mình mới gọi cho bên chăm sóc khách hàng thì bên đó kêu mình cho tên và số điện thoại để bên cửa hàng gọi. Bên cửa hàng gọi và nói với mình chương trình khuyến mãi chỉ áp dụng khi khách hàng “nhắc”, “đề cập” đến khuyến mãi với bên nhân viên nếu không sẽ tính giá như bình thường.

Lúc này mình kiểu???????? Nếu như vậy sao trong bài đăng lại không nói thế?? Đây là cách làm việc của một chuỗi nhà hàng có tiếng sao??? Chưa bao giờ thấy hình thức khuyến mãi kì lạ đến vậy. Nhắc tới mới khuyến mãi”.

Hiện màn bóc phốt KFC này đang nhận về nhiều sự quan tâm của CĐM:

“Đa phần giờ toàn cửa hàng chuyển nhượng lại thương hiệu nên bọn nó không sợ ai. Theo mình thương hiệu nên nghiêm khắc hơn vấn đề này từng chi nhánh”.

“Đúng vậy. Bữa mình cũng có ghé Lê Văn Việt mua, họ không để bảng như mọi lần. Mình có hỏi còn khuyến mãi như vậy không thì nhân viên bảo còn. Mình có nói là lấy cho mình ức với má đùi. Bạn nhân viên nói nếu mình lựa chọn vậy thì tính giá 36k/miếng như bình thường, bạn đó gói hộp. Về ăn mở ra thì auto ức”.

“Cái này vi phạm đạo đức trong kinh doanh nè, cố tình mập mờ trong thông tin chương trình. Mấy chuỗi lớn hay bị trò vậy lắm. Có điều kiện đi kèm hết đó mà cứ phải hỏi mới biết ra đủ thứ điều kiện đi sau đó nữa”.

Được biết, hiện KFC vẫn chưa chính thức lên tiếng về lời phàn nàn này. Nhưng dù đúng dù sai thì phía KFC cũng nên có câu trả lời dành cho khách hàng của mình.

Có thể bạn cũng thích