Lời kể từ người dân chứng kiến về ngôi nhà hoang T. “khỉ” ẩn náu: Bắt thêm 1 thanh niên áo trắng trong đêm

Căn nhà hoang nơi T. “Khỉ” ẩn náu trong 15 ngày qua không có người ra vào. Người dân trong khu vực vô cùng bất ngờ khi hay tin T. “Khỉ” ẩn náu ở đó và không ít người thắc mắc T. “Khỉ” sống như thế nào trong suốt những ngày lẩn trốn phía công an đang truy nã hắn ta.

Căn nhà nơi đối tượng Lê Quốc T (biệt danh T. khỉ, 33 tuổi) ẩn nấp nằm ở ấp Tân Hòa, xã Tân Hiệp huyện Hóc Môn – TP. HCM, nơi này giáp ranh với xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi.

Khu nhà hoang nơi T. ẩn nấp thuộc khu đất có diện tích hơn 10.000m2, địa hình rất phức tạp.

Một người đàn ông ở gần khu vực cho biết, căn nhà bị bỏ hoang từ nhiều năm nay, từ lâu không thấy người ra vào.

Khu vực T. khỉ lẩn trốn nhìn từ trên cao.

“Hai bữa nay, hàng chục công an mặc thường phục đã đến nhà tôi rồi. Họ không nói đang làm gì.” một người dân sống gần đó cho hay.

“Tối ngày 13/2, lực lượng chức năng bắt được một nam thanh niên mặc áo thun trắng. Người này chạy 1 đoạn rồi bị bắt lại. Tôi còn thấy lực lượng chức năng sử dụng flycam để phục vụ công tác truy bắt T. Khỉ” – nhân chứng này cho biết.

Cũng theo nhân chứng trên, người này nghe được khoảng 5 – 7 tiếng vang lên gần đó. Sau đó, nhiều cảnh sát hô to: “Xong rồi! Xong rồi”. Ngay sau đó, lực lượng chức năng cũng rút dần.

Xung quanh căn nhà bị vây kín bởi cỏ dại và hàng rào. Chính vì thế, lực lượng chức năng đã phải rất khó khăn mới tiếp cận được hiện trường nơi T. “Khỉ” ẩn nấp.

Căn nhà hoang này có 2 lối vào. Tuy nhiên, cả 2 lối đều làm cổng sắt và khóa kín. Muốn vào bên trong, cách nhanh nhất là trèo qua hàng rào sắt.

Do không có người cai quản, chăm sóc nên mặc dù được xây dựng kiên cố nhưng căn nhà hoang sơ, khiến cho người đứng ngoài nhìn vào cũng cảm thấy “lạnh người”.

Bên ngoài khu vực T. khỉ lẩn trốn trước khi bị hạ.

Phía sau căn nhà hoang nay có một căn nhà tạm nhỏ dựng trên bãi đất đầy bụi rậm và có thể trong thời gian qua T. trốn ở đó.

Các loại cây cảnh bên trong căn nhà đã ngổn ngang, tàn tạ, còn bế chứa nước đầy rêu xanh vì lâu không có người sử dụng.

Trước thông tin trên, nhiều người đặt câu hỏi những ngày qua T. chỉ sống trong ngôi nhà đó hay ở nhiều nơi khác nhau? Cuộc sống sinh hoạt nửa tháng qua của kẻ mang lệnh truy nã toàn quốc diễn ra thế nào mà không ai phát giác?

Sáng ngày 15/2, lực lượng chức năng đã ngưng chốt chặn đoạn đường dẫn vào khu vực ngôi nhà nơi T. khỉ bị hạ, người dân hiếu kỳ tiếp tục tập trung đến xem. Nhiều người dùng điện thoại quay clip, chụp hình, livestream bên ngoài khu vực trên.

Lực lượng chức năng địa phương phải có mặt phía bên ngoài nhà hoang để đảm bảo an ninh trật tự, điều tiết giao thông.

Như đã đưa tin, chiều 29/1 (mùng 5 Tết Canh Tý), T. “Khỉ” cùng với em họ là Lê Quốc Minh (27 tuổi, ngụ xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi) đi xe máy đến vườn nhãn thuộc ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM để chơi.

Sau khi thua, T. rời đi rồi quay lại gây án 4 người không qua khỏi, 1 người bị thương rồi cướp khoảng 1 tỷ đồng.

Sau đó, T. chạy đi đưa tiền cho Tý “Bà Dòm” cất giữ. Sau ít ngày bỏ trốn và bị công an truy nã, Tý “Bà Dòm” ra đầu thú.

Cũng trong ngày 29/1, T. “Khỉ” cướp xe máy của một người dân ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi. Rạng sáng 30/1, một người đàn ông bị “hạ” trên đường, xe máy không còn. Công an tình nghi vụ này do T. “Khỉ” gây ra.

Những ngày sau đó, lực lượng chức năng tổ chức vây bắt T. tại xã Trung An. Đồng thời, phối hợp với công an các tỉnh lân cận truy bắt nghi can này.