MC Phan Anh bị CĐM “ném đá” tơi tả khi đùa cợt với tin nhắn chống dịch Covid-19 của Thủ Tướng

Hành động của MC Phan Anh bị nhiều người đánh giá kém duyên, nhất là trong tình hình đất nước đều hướng về dịch Covid-19 như hiện tại.

Không chỉ khuyến khích người dân tự bảo vệ sức khỏe, tránh tụ tập những nơi đông người. Hằng ngày mỗi chủ số điện thoại còn nhận được tin nhắn trực tiếp từ Bộ Y tế và Thủ tướng Chính phủ nhằm cung cấp những thông tin chính xác nhất về dịch Covid-19.

Mới đây cộng đồng mạng bày tỏ sự bức xúc với bức ảnh đùa cợt của MC Phan Anh trên story Facebook. Cụ thể khi nhận được tin nhắn của Thủ tướng Chính phủ, nam MC đã trả lời: “Cháu cảm ơn chú ạ! Chú 66 tuổi rồi cũng phải cẩn thận nha”. Tưởng chừng hành động của mình là hài hước, ngay lập tức MC Phan Anh bị nhiều người lên án “kém duyên” vì động chạm đến vấn đề tuổi tác lẫn sức khỏe của Thủ tướng.

Hiện tại dù bức ảnh trên đã bị xóa nhưng nhiều người vẫn kịp thời chụp màn hình và chia sẻ lên các diễn đàn mạng.

CĐM ngao ngán trước hành động kém duyên của MC Phan Anh.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên MC Phan Anh bị đánh giá bởi những phát ngôn của mình. Không chỉ vậy sự nghiệp của nam MC còn vướng đến ồn ào “ăn chặn tiền từ thiện”. Gần đây nhất anh còn tuyên bố tặng 24 tỷ đồng cho ai tìm được bằng chứng mình “ăn chặn tiền”. Tuy nhiên làn sóng chỉ trích của cư dân mạng vẫn không ngừng hướng về anh.

 

MC Phan Anh phẫn nộ tuyên bố tặng 24 tỷ nếu chứng minh anh ăn chặn tiền từ thiện

Cụ thể, Phan Anh đăng tải ảnh chụp màn hình một số bình luận tiêu cực về anh trên mạng xã hội liên quan đến việc hạn hán ở miền Tây và dịch Covid-19 kèm chia sẻ: “Một lần lên tiếng kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt được sự ủng hộ rộng rãi mà các bạn tìm cách đánh mình hết năm này qua năm khác. Cà khịa mình hết sự kiện này qua sự kiện khác. Mình đã giải thích công bố thông tin đầy đủ cách đây 2 năm nhưng các bạn vẫn giả vờ giấu nhẹm đi kêu mình làm giàu không khó.

Thế thôi mình bày cách làm giàu cho các bạn nhé. Ai chứng minh mình ăn chặn của bà con dù chỉ một đồng vui lòng kiện mình ra tòa. Ai chứng minh được mình ăn chặn của bà con dù chỉ 1 đồng vui lòng kiện mình ra tòa. Đúng mình xin gửi tặng bạn 24 tỷ đồng luôn. Còn nếu sai mình cũng tặng người đó luôn 1 tỷ đồng thay mình đi làm việc thiện tích đức”.

Phan Anh sinh năm 1981 tại Hà Nội, anh gia nhập showbiz với vai trò là một MC, diễn viên, người mẫu ảnh,… và những năm gần đây xuất hiện với vai trò là nhà hoạt động xã hội.

Bài viết của Phan Anh nhanh chóng nhận được gần 9 nghìn lượt yêu thích, trong phần bình luận nhiều người tỏ ra đồng cảm và khuyên nam MC không nên quá bận tâm về những chỉ trích trên mạng xã hội mặc dù vẫn có một số ý kiến tiếp tục công kích và “cà khịa” anh về chuyện từ thiện trong quá khứ.

Trước đó, vào tháng 10/2016 MC Phan Anh từng kêu gọi mọi người ủng hộ đồng bào miền Trung khi phải hứng chịu thiên tai lũ lụt. Sau đó, số tiền Phan Anh quyên góp được nhanh chóng lên đến hàng chục tỷ đồng. Vì con số khá lớn này mà Phan Anh đã gặp không ít rắc rối và bị nhiều người chỉ trích anh trục lợi tiền từ thiện và yêu cầu anh trả lại tiền cho mọi người.

Vì những phản ứng trái chiều này từ dư luận mà Phan Anh từng tổ chức họp báo để giải thích về số tiền 24 tỷ gây tranh cãi lớn tại thời điểm đó, thậm chí nam MC còn lập website để công khai tất cả hoạt động thiện nguyện của mình.