Thông tin mới nhất dành cho người trẻ

Món đặc sản vừa ăn vừa run chỉ có tại Long Khánh: Dế cơm chiên mắm ăn một lần là nhớ cả đời

Dế cơm chiên mắm ở Long Khánh, Đồng Nai là món đặc sản tưởng như chẳng ai dám thử nhưng khi đã ăn lại khiến người ta cứ nhung nhớ, vương vấn mãi.

Dế cơm chiên mắm là món đặc sản dân dã có từ rất lâu ở Long Khánh. Dế cơm chỉ cần lặt sạch cánh, lặt hai chân sau (để đùi lại, hai đùi dế rất béo), móc ruột bỏ hết, xong nhét hột đậu phộng vào ruột, rồi ướp nước mắm, nêm cho vừa ăn. Sau đó, chiên dế vàng đều trong chảo dầu sôi.

Dế cơm chiên nước mắm ăn vừa giòn, vừa đậm đà hương vị nước mắm, vừa béo ngậy của dầu, béo thơm của đậu phộng mang đặc trưng món ăn miền Đông Nam bộ.

Địa bàn thị xã Long Khánh chính là nơi dế cơm phát triển nhiều nhất nên du khách đến Đồng Nai trong mùa mưa sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn này.

Người ta phải tìm bắt dế cơm từ những hang sâu trong lòng đất. Thông thường, săn dế nên đi vào sáng sớm vì lúc này là thời điểm chúng to tròn, béo ú nhất.

Khác với những loại dế khác như dế than, dế lửa, dế tiêu… dế cơm được ưa chuộng trong ẩm thực bởi vì chúng rất sạch và mang một hương vị lạ lẫm, khác biệt.

Về kích thước, dế cơm to gần gấp đôi những người họ hàng , béo ú và lớp da ửng màu vàng nhạt.

Có thể bạn cũng thích