Thông tin mới nhất dành cho người trẻ

Mức án thích đáng cho cụ bà nhẫn tâm đẩy cháu nội xuống đập nước vì giận con trai: Bị tuyên án 12 năm tù

Vụ án đau lòng xảy ra vào cuối năm 2019 ở huyện Yên Thành, Nghệ An chỉ vì mâu thuẫn với con trai mà bà nội rủ cháu nội ra đập nước để tắm rửa và nhờ cháu lau hộ người. Tại đây, cụ bà nhẫn tâm đẩy cháu xuống nước khiến cháu bé mất trong đau đớn.

Sáng 22/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên 12 năm tù đối với bị cáo Phạm Thị Hường (SN 1953, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An).

Nạn nhân trong vụ án là bé N.T.T. (11 tuổi, nữ sinh lớp 6 – là cháu gái bà Hường). Một vụ án gây rúng động vùng quê Yên Thành vào đầu tháng 11-2019. Được biết cháu T là cháu nội của bà Hường.

Theo cáo trạng của VKS, do có mâu thuẫn với người con trai (bố của nạn nhân) nên bị cáo Hường uất ức. Vào khoảng 16h30 ngày 3/11/2019, bị cáo Hường gặp cháu nội vừa đi sinh nhật bạn về. Lúc này, cháu bé đi xe đạp điện song song với bà nội để nói chuyện.

Cháu nói: “Bà có đi mô không để cháu chở đi” thì bà Hường trả lời “không”. Sau đó, cháu bé bảo sẽ chở bà Hường vào nhà người thân để chơi và được bà đồng ý.

Sau đó, bà Hường nói cháu mình gửi xe ở một quán tạp hóa gần nhà. Trên đường đi, bé T. nhắc đến bố khiến bà Hường tức giận và có suy nghĩ “không trị được cha thì trị con”.

Bà rủ cháu ra đập nước Bàu Ganh (xã Hậu Thành) ở gần nhà để bà tắm rửa. Tại đây, bà Hường đẩy cháu mình xuống đập nước rồi trở về nhà xem như không có chuyện gì xảy ra.

Đến tối cả nhà tá hỏa khi không thấy bé T. về nhà thì hoảng hốt chí nhau đi tìm nhưng không thấy.

Đến sáng ngày 5/11/2019 bé T. nổi lên trên đập nước. Quá trình điều tra, cơ quan chức năng trích xuất camera giám sát của người dân và phát hiện bà Hường là người cuối cùng gặp bé T. trước khi xảy ra vụ việc.

Tại cơ quan điều tra, bà Hường khai do con trai từng nhiều lần hỗn láo với mình và chồng, thậm chí to tiếng với ông bà trong bữa cơm; bé T. nhiều lần cãi lại bà, nên người phụ nữ này uất ức ra tay với cháu gái.

Tại phiên tòa, bị cáo Hường vòng vo chối tội khiến nhiều người dự khán căm phẫn. HĐXX, VKS đã đưa ra nhiều bằng chứng, lời khai cũng như biên bản, hình ảnh lúc bà thực nghiệm lại hiện trường vụ án thì bị cáo mới cúi đầu nhận tội.

Nguồn: tuoitre.vn và baomoi.com

Có thể bạn cũng thích