Nhóm 20 khách Hàn Quốc từ chối cách ly ở Đà Nẵng đã nói dối và thiếu tôn trọng Việt Nam: “Họ cho tôi ăn bữa cơm nghèo nàn và vài mẩu bánh mì”

Những người trong nhóm du khách Hàn Quốc đã tiếp nhận phỏng vấn của YTN News (Hàn Quốc) và quay lại video gửi cho kênh này để chê bai khâu cách ly của Việt Nam cũng như kêu gọi “giải cứu”.

Ngày 24.2, nhóm khách du lịch gồm 20 người đến từ vùng tâm dịch Daegu của Hàn Quốc đã đến Đà Nẵng, Việt Nam. Thành phố Đà Nẵng đã MỜI nhóm du khách này đến cách ly tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng để đảm bảo an toàn cho du khách cũng như người dân trong bối cảnh Hàn Quốc đang mất kiểm soát trước Covid-19. Tuy nhiên, nhóm du khách này nhiều lần thể hiện hành động không hợp tác và chống đối.

Tối ngày 25.2, những người trong nhóm du khách trên đã tiếp nhận phỏng vấn của YTN News (Hàn Quốc) và quay lại video gửi cho kênh này để chê bai khâu cách ly của Việt Nam cũng như kêu gọi “giải cứu”:

1. “Có hai đến ba người nằm mệt mỏi trong 1 phòng bệnh”.

2. “Cửa ra bên ngoài hoặc qua các phòng khác bị khóa chắc chắn, chúng tôi đã bị giam cầm”.

3. “Vào buổi sáng tôi chỉ được ăn vài lát/mẩu bánh mì”.

Hình ảnh nhóm khách Hàn trờ về từ Đà Nẵng cung cấp cho kênh truyền hình của Hàn Quốc. Trên đây là hình ảnh về “bữa cơm nghèo nàn” và “vài mẩu bánh mỳ” được nhắc tới 🙂

4. “Tôi đã bị đối xử quá tệ dù tôi không hề bị sốt. Không có bất cứ thứ gì được chuẩn bị ở đây”.

5. “Cơ sở vật chất thấp kém đến mức không được tắm rửa và không đủ 3 bữa một ngày”.

Những du khách này cũng lên án thành phố Đà Nẵng đã “tịch thu” hộ chiếu của họ.

Một số comment dưới bài báo của chính những con người Hàn Quốc nói về nhóm người vô tổ chức này.

Tôi đã đến Đà Nẵng một vài lần, người nước ngoài còn không cần phải điền tờ khai hải quan mà được vào nước họ rồi. Đến một đất nước như vậy còn từ chối nhập cảnh và giam cầm/cách ly dân ta mà chính phủ vẫn tỉnh bơ…”

“Nếu chỉ có Trung Quốc là ổ dịch thì chuyện đã không như vậy”.

“Bị cả thế giới khinh rẻ rồi”.

Bài đăng trên sóng truyền hình Hàn Quốc.

“Tôi có thể hiểu được tình thế của Việt Nam. Tất nhiên, họ rất lo lắng rồi, khách du lịch từ Daegu mà. Nếu ở Hàn thì người từ Daegu đã được chỗ làm việc yêu cầu tự cách ly trong nhà 2 tuần rồi. Trên phương diện quốc gia thì đương nhiên họ phải đưa ra phương án xử lý như vậy. Điều tôi không thể hiểu nổi là tại sao lại đi du lịch vào lúc này cơ chứ, bạn không biết mình bị nhiễm bệnh và bạn lây bệnh ra nước họ, ai sẽ chịu trách nhiệm? Các bạn chửi khách du lịch Trung Quốc còn các bạn thì đang làm gì thế?”

“Xuất phát từ Daegu, tôi có thể hiểu vì sao Việt Nam lại phản ứng gay gắt đến thế. Trời giờ này là lúc nào mà lại kéo nhau đi du lịch ?”.

“Chúng ta có nên tẩy chay Đà Nẵng không? Nếu người Hàn Quốc không đến Đà Nẵng nữa sau dịch bệnh, kinh tế Đà Nẵng chắc chắn sẽ bị đánh 1 cú nặng nề.”

“Người dân thế giới đã trở nên vô cảm sau 1 đêm. Người Việt Nam đã thu được bao nhiêu tiền từ khách du lịch Hàn Quốc. Đừng đến Việt Nam du lịch nữa.”

“Người Hàn Quốc đã bị đối xử như ăn xin ở nước ngoài rồi”

“Tôi đã đến Việt Nam vào hai năm trước đây… Như mọi người đã thấy trong video, môi trường, phòng ở và vật chất ở đây đều rất nghèo nàn. Tôi thậm chí không muốn đến bệnh viện, sau đó, tôi đã phải đến bệnh viện quốc tế vì một triệu chứng đơn giản…”

Hiện Vnet cũng đang tích cực trend hashtag #KoreansStopLying #ApologizeToVietnam trên Twitter yêu cầu lời xin lỗi rõ ràng đối với Việt Nam.