Thông tin mới nhất dành cho người trẻ

Nữ du học sinh chê khu cách ly và phân biệt người Tây Nguyên: “Cái loại cưỡi voi như chúng mày thì tư cách gì mà nói chuyện với tao”

Câu chuyện những du học sinh từ nước ngoài trở về nước để tránh dịch, rồi tỏ thái độ chê bai khu cách ly dơ bẩn, mất vệ sinh hiện lên không ít trong những ngày vừa qua trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Một số du học sinh từ nước ngoài trở về và phải đi cách ly tập trung vì dịch Covid-19 đã lên mạng chê bai nơi ở bẩn. Người này còn nói rằng, điều kiện nơi ở trong khu cách ly “quá sức chịu đựng” của họ.

Tức giận với thái độ của du học sinh này, siêu mẫu Võ Hoàng Yến nhắn nhủ: “Du học sinh ăn nói cho có văn hoá một tí em ơi. Em cứ lôi mấy lời chửi thề đó ra em nghĩ học thức em được đánh giá tầm nào?”.

Và cách đây ít giờ đồng hồ, lại có vụ việc tương tự nhưng nghiêm trọng hơn, nữ du học sinh lại đáp trả những người chê bai mình bằng những lời nói và hình ảnh trên mạng xã hội, có ý xúc phạm và phân biệt vùng miền đối với những người không cùng qua điểm.

Cô gái bị xúc phạm đồng thời cũng là bạn học của nữ du học sinh trên, đã nhận thấy hình ảnh và những bài viết có ý miệt thị vùng miền nên đã lưu lại và bóc phốt lên mạng xã hội, cho tất cả mọi người cùng biết, kèm theo là lời nhắn nhủ đến bạn nữ du học sinh kia và gia đình phải xin lỗi về lời xúc phạm nghiêm trọng kia.

Bài đăng bằng tiếng Anh của nữ du học sinh.

Cụ thể bài bóc phốt như sau:

Em là một du học sinh bé nhỏ, đến từ mảnh đất Buôn Ma Thuột cũng bé nhỏ như em. Đúng rồi đấy ạ, BUÔN MA THUỘT, ở TÂY NGUYÊN, nơi chúng em ngày ngày đi học bằng voi sắt, chạy bằng xăng chứ không phải voi ăn mía đâu ạ (Voi ăn mía chỉ để bảo tồn trong vườn quốc gia thôi ạ).

Tương tự là một bài đăng khác trên trang cá nhân có ý chê bai khu cách ly.

Như kể trên thì cô bạn này học cùng em ở Mỹ năm ngoái và đang cách ly ở đâu đó trên đất Thủ đô. Đáng tiếc cô bạn này của em lại nằm ở trường hợp không có thiện chí với khu cách ly lắm, hì. Và bằng chứng thì mọi người cũng có thể thấy được ở mấy tấm ảnh cap story của bạn ý bên dưới. Ban đầu bạn còn set trên highlight story, làm hẳn một mục cơ ý, mà bạn gỡ bỏ mấy cái rồi ạ!

Người bạn gái đang cách ly ở Hà Nội chả hiểu kiểu gì lại cứ có tật giật mình, bọn em share bài người khác có thái độ không hợp tác với khu cách ly thì bạn này lại lập tức up story ảnh cap màn hình tin nhắn bạn ý đang nói xấu chúng em. Dù bạn có thể nói là bạn chẳng nói rõ tên em ra, nhưng cả đám mỗi mình em ở Buôn Mê, bạn lại bảo toàn dân Tây Nguyên với Buôn Mê nhà quê, thế không bảo em thì chả nhẽ lại bảo H’Hen Niê hả các bác ơi? Vâng, em tự nhận dân Tây Nguyên em nhà quê lắm, dân Buôn Mê em nhà quê, không sánh tầm được với những người ở Thủ đô cao sang như bạn đâu.

Quay lại vấn đề story của bạn nhé! Đương nhiên sau khi thấy story đấy thì em phải nhảy vào ba mặt một lời rồi chứ em đâu phải Quan âm đâu mà nhịn các bác ơi. Em chỉ bảo là cưỡi voi đi học thì vấn đề gì mà bị bạn ấy miệt thị thế? Sau một thời gian suy nghĩ, em quyết định nhắn tin cho mẹ bạn ấy vì không thể giải quyết với bạn ấy rõ ràng. Mẹ bạn ấy nhắn lại em với một thiện chí để giải quyết nhưng ai đoán được lòng người, nói 1 làm hai, …. (to be continued).

Em cần một lời xin lỗi tử tế từ 2 mẹ con bạn í. Nếu không thì e sẽ đăng part 2 nha. Spoil một tí part 2 là có sự tham gia của mẹ bạn nữa, và mẹ bạn không phải là một nhân vật có sức ảnh hưởng bé đâu ạ. Đôi nét về cô này thì có thể nói bánh tráng nướng Đà Lạt như nào thì cô cũng chẳng kém như thế. Cảm ơn các bác đã đọc hihi ^^

P/S: Mong các bạn đừng body shaming bạn í nha. Mình chỉ muốn lên án những lời lẽ không đúng đắn thôi.

 

Đoạn chat giữ 2 học sinh.

Trước thái độ thách thức của nữ du học sinh, thì cô gái chuyển hướng câu chuyện sang mẹ của nữ du học sinh để giải quyết cho ổn thỏa.

Cô gái trình bày lại ngọn ngành sự việc cho phụ huynh nữ du học sinh biết.

Cô gái đưa ra bằng chứng cụ thể cho phụ huynh không nghi ngờ.

Người mẹ của nữ du học sinh nhận con mình sai nhưng không dám chắc việc xin lỗi của con gái đối với những người mà nữ du học sinh đã xúc phạm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về part 2 của vụ việc này trong bài viết tiếp theo.

Có thể bạn cũng thích