Thông tin mới nhất dành cho người trẻ

Ở trên đời không ai sinh ra mà đã hợp nhau, chỉ vì yêu mà chấp nhận thay đổi bản thân

Bạn luôn tìm kiếm một người phù hợp và hiểu mình. Nhưng thật ra trên đời này chẳng có ai sinh ra đã hợp nhau, hợp hay không là ở bản thân, vì nhau mà cố gắng thay đổi

Đừng mải miết dành cả thanh xuân, dành cả cuộc đời để tìm người tâm đầu ý hợp. Hợp chính là nhường nhịn nhau và vì nhau mà thay đổi, là khi chấp nhận buông bỏ cái tôi của bản thân.

Lý do mà mọi người thường lấy ra để bao biện cho tình yêu của mình khi kết thúc thường là “hai đứa không hợp nhau”.

Khi mâu thuẫn, cãi cọ dẫn đến chia tay thì đa phần là do cái tôi của mỗi người quá lớn. Chúng ta phải luôn nhớ rằng, để tìm ra và đến được với nhau trên thế giới gần 8 tỉ người này không phải là một điều dễ dàng gì. Thế nhưng vào một ngày đẹp trời, cả hai cảm thấy chán nản, quay ra kêu không hợp, không thể nhường nhịn cũng chẳng thể vì nhau mà sống tiếp, thế là có khoảng cách, càng ngày càng xa dần. Chia tay là điều hiển nhiên…

Thật ra, hôn nhân vẫn là những mối nhân duyên tiền định từ kiếp trước. Nhưng không có nghĩa rằng quen nhau từ kiếp trước thì sẽ hiểu thấu nhau. Chẳng phải có nhiều cặp vợ chồng phải mất đến vài năm rồi mới tiến đến hôn nhân hay sao.

Nếu tình yêu quá bình lặng, thiếu sự va vấp, trải nghiệm để hiểu nhau thì khi phát sinh những mẫu thuẫn trong cuộc sống cả hai có thể không chịu nỗi áp lực mà dẫn đến chia tay. Đôi khi, để hiểu được một người chúng ta phải mất cả một đời cơ mà.

Chúng ta phải luôn nhớ lại rằng, để nên duyên vợ chồng, để cùng nhau chung sống dưới một mái nhà, cả hai đã từng bỏ qua rất nhiều chuyện. Cha mẹ sinh con trời sinh tính, các cụ ta đã nói như vậy. Ý bởi chính những người là cha mẹ sinh ra chúng ta mà còn không thể hiểu được bản thân chúng ta.

Có người nói rằng hôn nhân là nấm mồ của tình yêu. Nhưng thật ra nấm mồ ấy được đắp lên chính từ sự ích kỉ của mỗi người. Bởi từ hai người xa lạ để chung sống hòa hợp thì không thể thiếu sự cảm thông, thấu hiểu và nhường nhịn lẫn nhau.

Nếu suốt ngày cứ tìm những lỗi nhỏ nhặt của nhau để đổ lỗi, để bới móc, cãi vã thì đó chẳng khác gì nấm mồ chôn vùi cuộc hôn nhân hạnh phúc của bạn.

Trên đời này cay đắng nhất không phải là phải đón nghe một lời chia tay. Mà cay đắng nhất là chia tay nhưng không được nghe lấy một lý do chính đáng. Hãy chia tay chỉ vì hết yêu, chứ đừng bao biện rằng chia tay vì “không hợp”. Thốt ra cái từ “không hợp”, bạn có tự thấy hổ thẹn với bản thân mình lắm không?

Làm gì có ai sinh ra đã hợp nhau, chỉ có những người vì tình yêu mà cố gắng. Một chút nhường nhịn… một chút chịu đựng, thêm một chút nhẫn nại…và có một chút hy sinh vì nhau, nên tình yêu mới bền vững.

Vợ chồng tu ngàn năm mới được chung chăn gối, không phải bỗng dưng mà hai người xa lạ lại có thể tình nguyện sống chung một mái nhà. Hãy trân trọng người ở bên cạnh bạn nhé!

Nguồn: https://webyeutre.com/vi-nhau-ma-thay-doi-chu-tren-doi-nay-khong-ai-sinh-ra-da-hop-nhau-dau/

Nguồn: https://vi.phunudoisong.vn/o-doi-chang-co-ai-sinh-ra-da-hop-nhau-chi-la-vi-yeu-ma-chap-nhan-thay-doi

Có thể bạn cũng thích