Thông tin mới nhất dành cho người trẻ

Quá vô ý thức: “Người dân ra hồ Tây tụ tập hóng gió, ôm ấp giữa dịch đại dịch Covid-19”

Với nhiều người Hà Nội, hồ Tây là góc bình yên, nơi tập luyện thể thao và ngắm hoàng hôn mỗi chiều về. Tuy nhiên giữa dịch bệnh, sự đông đúc có thể trở thành ổ dịch nguy hiểm.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu ít nhất trong 2 tuần tới (bắt đầu từ 28/3) tạm dừng tất cả hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người. Cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài công sở và trường học, bệnh viện. Chiều 29/3, khu vực hồ Tây có rất đông người qua lại, tập thể dục, hóng mát.

Chạy bộ và đạp xe là môn thể thao nhiều người lựa chọn nhất. Nhiều nhóm còn đi chung.

Tiên và Trang đang chụp ảnh ở đoạn đường Nguyễn Đình Thi. Một bạn cho biết chỉ chụp ảnh ở đây một lúc rồi đi chứ không đứng lại lâu. Nhà hai bạn trẻ không nằm gần ổ dịch nên cũng đỡ lo lắng.

Hình ảnh các cặp đôi đến đây hóng gió, ăn uống, chụp hình cho nhau tràn ngập trong buổi chiều chủ nhật.

Nhiều cặp đôi vô tư thể hiện tình cảm nơi đông người. Tính đến ngày 29/3, Hà Nội có 66 ca nhiễm Covid-19, là địa phương có nhiều ca nhiễm bệnh nhất hiện tại.

Các cụ già cũng đứng thành từng nhóm trên đường Thanh Niên. Đây là nơi người cao tuổi câu cá, trò chuyện mỗi buổi chiều.

Sinh hoạt của người dân quanh hồ Tây vẫn diễn ra bình thường. Các cụ già vẫn giữ thói quen chơi cờ cùng nhau.

Nguoi dan ra ho Tay hong gio, om ap giua dich benh hinh anh 8 8_zing.jpg

Nhân dịp các con được nghỉ do dịch, anh Tưởng cùng các con đi câu cá. Theo anh, để các bé ở nhà dễ chán, bố con anh ra ngoài trang bị khẩu trang và không tiếp xúc với ai thì khó có khả năng lây bệnh.

Bà Lan thường xuyên tập luyện tại một góc nhỏ ven hồ. “Ngày nào tôi cũng tập thể dục ở đây từ 16h – 17h, dịch bệnh nên không lúc nào tháo khẩu trang ra. Mỗi ngày nếu không ra ngoài một lúc tôi thấy uể oải, bí bách”, bà cho biết.

Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu tất cả cơ sở kinh doanh dịch vụ phải đóng cửa trong 2 tuần, đến ngày 5/4, trừ các cửa hàng thiết yếu như xăng dầu, thuốc, cửa hàng bán thức ăn. Hàng quán đóng cửa, một số gia đình mua đồ ăn ra khu vực hồ Tây ngồi dùng.

Nguồn: https://news.zing.vn/nguoi-dan-ra-ho-tay-hong-gio-om-ap-giua-dich-benh-post1065943.html

Có thể bạn cũng thích