Thông tin mới nhất dành cho người trẻ

Sùng đạo giả dối như Lê Tùng Vân: Ra vẻ thành kính nhưng tượng Phật lại cạnh chuồng chó trong tịnh thất Bồng Lai

Trước đó, nhiều người cho rằng nhóm sư đồ Lê Tùng Vân đã lợi dụng hình thức Phật giáo, giả dạng tu sĩ để trục lợi.

Liên quan tới sự tồn tại của cái gọi là Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An khẳng định, “Tịnh thất Bồng Lai” này không phải chùa, tịnh thất… chưa được công nhận, là cơ sở do người dân tự lập ra. Tại đây có căn thờ Phật như một chánh điện của tự viện Phật giáo.

Phần lớn những người ở đây xuống tóc, cắt tóc ngắn, mặc áo tương tự nhà sư, rồi tự xưng là thầy, sư cô, hòa thượng, đại đức, chú tiểu…

Nhiều clip phát tán trên mạng xã hội, những người ở “tịnh thất Bồng Lai” tự nhận, tuyên bố đây là chùa, tịnh thất thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Họ tổ chức sinh hoạt tôn giáo như một tự viện của giáo hội.

Từ năm 2017 đến nay, “Tịnh thất Bồng Lai” trở nên nổi tiếng khi có một số cá nhân cư ngụ tại đây, đặc biệt là nhóm trẻ được giới thiệu là trẻ mồ côi, tham gia các game show giải trí trên truyền hình. Họ xuất hiện trên sóng truyền hình luôn mặc áo như người tu hành.

Chính vì những đứa trẻ được giới thiệu là những chú tiểu mồ côi và những người mặc đồ tu hành xuất hiện trên sống truyền hình rộng rãi nên nhận được nhiều cảm tình từ công chúng trong, ngoài nước và từ đó có những nguồn từ thiện đổ về.

Nhưng cơ quan chức năng xác minh sơ bộ cho thấy, những cá nhân ở đây sống, sinh hoạt như một gia đình gồm nhiều thế hệ, gồm cả trai lẫn gái và nghi vấn họ có quan hệ huyết thống với nhau.

Đặc biệt, những người trong “tịnh thất Bồng Lai” có dấu hiệu công kích làm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của Phật giáo.

Trong các clip những giả sư này đưa lên mạng xã hội thì họ đều tỏ ra vẻ sùng bái, tôn kính, nhưng những hình ảnh dưới đây là hình ảnh tổ liên ngành chụp lại được hôm qua, 21/5.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát và Phật Di Lạc được nhét vào khu vực nuôi chó.

Thay vì được ngắm bát hương, những bức tượng Phật này lại được cho ngắm bát cho chó ăn, thật khó có thể chấp nhận được.

Ông Lê Tùng Vân chưa từng xuất gia nhưng tự xưng “thấy ông nội” hay “hòa thượng”, làm lễ xuất gia cho người khác, nhận tín đồ. Nhiều clip của nhóm cho thấy ông Vân được xưng tụng như vị Phật, thần thánh.

Ngoài ra có những clip cho thấy ông Vân bác bỏ giáo lý nhà Phật, khuyên mọi người không tụng kinh…

Nhóm “tịnh thất Bồng Lai” còn tung tin đồn về hoa Ưu Đàm 3.000 năm. Tiếp đó, còn làm một số tập phim hài đăng trên kênh youtube “5 chú tiểu – thiền am bên bờ vũ trụ” lấy hình ảnh Đức Phật để gây cười. Hiện một số tập phim này đã gỡ bỏ trên kênh youtube trên.

Hiện Giáo hội Phật giáo cùng một số tổ chức xã hội khác đã có văn bản đến UBND huyện Đức Hòa đề nghị làm rõ hình thức thờ tự trong cơ sở này nhằm tránh việc ảnh hưởng đến hình ảnh chung của Phật giáo.

 

Có thể bạn cũng thích