Thông tin mới nhất dành cho người trẻ

Thêm cây phượng vĩ mục rỗng, bật gốc ngã đổ trong sân trường ở Đắk Lắk

Cây phượng có đường kính gốc khoảng một mét, cao hơn 10 m bất ngờ bật gốc, ngã trong sân trường ở TP Buôn Ma Thuột, sáng 28/5.

Sáng 28.5, ông Y Khoa Niê Kđăm, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên (trên địa bàn P. Ea Tam, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), xác nhận một cây phượng cổ thụ vừa bật gốc, ngã đổ trong sân trường vào sáng sớm cùng ngày.

Cây phượng ngã đổ trong sân trường CĐ Công nghệ Tây Nguyên

Theo đó, vào sáng sớm cùng ngày, một cây phượng có đường kính gốc khoảng 1m, chiều cao hơn 10m, tán cây rất rộng ở trong sân trường đã bất ngờ ngã đổ. Theo ông Y Khoa Niê Kđăm, cây phượng vĩ này đã được trồng nhiều năm trước đó, gốc và rễ đã bị mối mọt, mục rỗng. Rạng sáng nay, một cơn gió đã làm cây phượng bật gốc, ngã đổ.

“Rất may thời điểm cây phượng ngã chưa có học sinh đến lớp nên không có thiệt hại về người” – ông Y Khoa Niê Kđăm cho biết thêm.

Gốc cây phượng mục ruỗng

“Cây phượng ngã chắn nửa đường dẫn vào khu thực hành. Trong khuôn viên trường có hơn 10 cây phượng và cây cổ thụ khác. Hiện nhà trường chỉ đạo xử lý cây phượng bị đổ ngã và tiến hành kiểm tra tất cả các cây lớn khác, nếu phát hiện cây nào có dấu hiệu bị mối mọt, mục ruỗng thì cho cưa hạ ngay để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên”, ông Y Khoa nói.

Trước đó, tại TP.HCM một cây phượng lâu năm tại sân Trường THCS Bạch Đằng (Q3, TP HCM) bật gốc, đổ ngã, khiến một học sinh không qua khỏi và nhiều học sinh khác bị thương.

 

Có thể bạn cũng thích