Thông tin mới nhất dành cho người trẻ

Thủ thuật máy tính: Cách quay màn hình đơn giản trên Windows 10 mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào

Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh công cụ dành cho game thủ để ghi lại màn hình mà không cần cài đặt thêm các phần mềm bên ngoài.

Được Microsoft  ra mắt vào năm 2015, Windows 10 đánh dấu một bước tiến đáng kinh ngạc đặc biệt là cho giới game thủ khi Microsoft cho biết hệ điều hành này sẽ được tối ưu hóa cho đối tượng này. Và sự thật quả là như thế khi không nói quá rằng Windows 10 thật sự là một phiên bản hệ điều hành dành tặng riêng cho game thủ. Một trong những điều thú vị mà Windows 10 mang đến là công cụ Game Bar.

Cho tới thời điểm hiện tại, sau khi được cập nhật, công cụ không chỉ được sử dụng để quay màn hình mà còn tích hợp nhiều tính năng thú vị như nút tăng giảm âm lượng cho ứng dụng hiện hành, hiện thông số hệ thống thậm chí là cả phát nhạc. Dưới đây, Techz sẽ đưa đến cho người đọc những thủ thuật mà có thể người dùng chưa biết để tăng trải nghiệm khi chơi game trên Win 10 với công cụ Game Bar.

1. Tăng giảm âm lượng cho ứng dụng hiện hành – tối ưu việc vừa nghe nhạc vừa chơi game

Đầu tiên, để thanh Game Bar có thể tự động hiện hoặc ẩn trên màn hình, người dùng cần thực hiện tổ hợp phím  “Windows+G”.

Game Bar là công cụ hỗ trợ người dùng có thể vừa chơi game vừa nghe nhạc một cách tối ưu nhất.

 Nhấn tổ hợp “Win+G” để điều khiển audio trên Game Bar

Thông thường, khi vừa chơi game vừa nghe nhạc mà đột nhiên tiếng game bỗng dưng to hơn tiếng nhạc, người chơi bắt buộc phải tạm dừng game để vào phần cài đặt game. Tuy nhiên, với Game Bar, người dùng chỉ cần nhấn tổ hợp “Win+G” thì thanh công cụ sẽ hiện lên và việc điều chỉnh âm thanh giờ đây đã quá dễ dàng.

 2. Giám sát hiệu suất hệ thống – hiển thị liên tục

Nhiều gamer chuyên nghiệp có thói quen kiểm tra xem laptop hay máy đang sử dụng có quá tải không đặc biệt là khi chơi những tựa game nặng.

Trước đây, người chơi  muốn kiểm tra hiệu suất thì phải thoát ra ngoài và  nhấn tổ hợp “Ctrl+Alt+Del” và cần thêm một số thao tác đồng thời cũng không hiển thị liêecirc;n tục để thuận tiện cho việc theo dõi.

Nhấn tổ hợp “Win+G” để hiển thị bảng Performance

Để các thông số hiển thị liên tục, gamer thường phải dùng đến một phần mềm thứ ba và điều này gây khó chịu khi người dùng không sử dụng máy có cấu hình qua mạnh.

Tuy nhiên, giờ đây Gamebar đã giải quyết vấn đề này khi cung cấp một loạt bảng Performance riêng có chứa thông số của tất cả những gì cần xem. Tất cả bạn cần làm là ấn tổ hợp “Win+G”. Khi đó, màn hình sẽ hiện ra thông số mức sử dụng của 60 giây vừa qua.

3. Chat trên Xbox Live – mạng xã hội dành cho game thủ chuyên nghiệp

Sau một thời gian phát triển, Game Bar giờ đây không chỉ còn là thanh công cụ ẩn được tích hợp vào Xbox trên Win 10 mà đã trở thành một ứng dụng riêng như là một nền tảng dành cho game thủ hay còn gọi là Widget Xbox Social. Nền tảng này hỗ trợ các tính năng như  Chat, tìm bạn bè như một mảng xã hội dành cho game thủ.

4. Chụp, quay nhanh màn hình cửa sổ ứng dụng – không khựng khung hình

Về cơ bản, thanh công cụ này sẽ bao gồm 5 nút chức năng là mở ứng dụng Xbox, chụp ảnh màn hình (Win + Alt + PrtScn), ghi hình trước đó 30 giây (Win + Alt + G), tùy chỉnh các thiết lập và bắt đầu hoặc dừng việc quay phim màn hình (Win + Alt + R).

Với thanh công cụ này, người dùng sẽ dễ dàng ghi lại được những cảnh chơi game ấn tượng cũng như quay phim màn hình chỉ với một cú nhấp chuột. Những video và hình ảnh được tạo ra sẽ có định dạng MP4 hoặc PNG, được lưu trực tiếp tại đường dẫn C:\User\<username của bạn>\Videos\Capture.

Để thực hiện việc ghi hình, đầu tiên bạn hãy nhấn Win + G, sau đó tiếp tục sử dụng tổ hợp phím Win + Alt + R để bắt đầu quay, tương tự như vậy nếu muốn dừng lại. Theo các thử nghiệm của người viết thì tính năng này hoạt động tốt trên Google Chrome, Firefox và các ứng dụng có sẵn trên máy tính như Notepad, Spotify…

Nguồn: http://khampha.vn/khoa-hoc-cong-nghe/quay-man-hinh-tren-windows-10-ma-khong-can-phan-mem-c7a354886.html

https://www.techz.vn/182-719-1-5-tinh-nang-bat-ngo-cua-game-bar-tren-windows-10-cong-cu-danh-cho-game-thu-chuyen-nghiep-ylt75633.html

Có thể bạn cũng thích