Thuỷ tiên – Công Vinh báo tin mừng hái ‘quả ngọt’ sau bao cố gắng: Nước đã về với bà con miền Tây

Sau hơn 1 tuần “dãi nắng” để vận động, lắp đặt máy lọc nước mặn, cuối cùng Thủy Tiên đã đưa nước về thành công cho người dân khiến nhiều người xúc động. Nữ ca sĩ cũng không quên cảm ơn lời nhắc nhở của mọi người về việc nên hạn chế đi lại vì đang trong mùa dịch.

Những ngày vừa qua, nữ ca sĩ Thủy Tiên cùng ông xã là Công Vinh đã đứng ra vận động, trực tiếp triển khai chương trình lắp máy lọc nước mặn thành nước ngọt giúp cho người dân miền Tây vượt qua hạn mặn. Nữ ca sĩ chia sẻ trên trang cá nhân: “Nước đã về buôn làng bà con ơi. Trạm lọc nước biển thành nước ngọt tinh khiết miễn phí

dành cho 4.000 người dân ở Cồn Tàu, Tam Hiệp, Bến Tre đã đi hoàn thành việc lắp ráp, ngày mai 16h chiều hẹn bà con ở Cồn Tàu bắt đầu đến lấy nước ngọt miễn phí hằng ngày nha. Mai Tiên sẽ có mặt ở đây lúc 16h để tận tay giao trạm lọc cho bà con nha”Theo đó, 4000 người dân ở Cồn Tàu, Tam Hiệp, Bến Tre sẽ được dùng nước ngọt miễn phí sau khi lắp thành công trạm lọc nước biển.Trước mắt là 9 bộ máy lọc cho bà con vùng hạn, mặn là 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre, sau đó là các tỉnh thành khác như Kiên Giang. Theo chia sẻ, mỗi hệ thống máy sẽ có mức giá khoảng 1 tỷ đồng.Ngoài ra, bà xã Công Vinh cũng chia sẻ, hiện cô đang đi khảo sát thêm 2 chỗ đặt trạm lọc nước cho người dân ở vùng sâu vùng xa. Thuỷ Tiên chia sẻ: “Dự kiến lên đến gần 20.000 dân chưa về được đến nhà cơm nước gì trơn mà nhận được clip của các anh kỹ thuật thông báo mừng quá up ngay cho mọi người yên tâm nha”Mặc dù tình hình dịch bệnh hiện tại vẫn diễn biến khá phức tạp tuy nhiên Thuỷ Tiên vẫn cố hết sức để giúp bà con có nước ngọt dùng.Ảnh interentBà xã Công Vinh tâm sự: “Cảm ơn mọi người lúc nào cũng quan tâm nhắc nhở hạn chế đi lại vì đang có dịch. Tiên sẽ cố gắng hạn chế hết mức có thể, chứ bây giờ mà ngồi yên ở nhà thì bà con không có nước ăn uống sinh hoạt tội lắm. Nãy đi trên phà có bà bán vé số kể “ 5 ngày bà mới tắm 1 lần, làm gì có nước tắm con. Xài nhín nhín , ăn uống còn hổng có đâu ra nước mà tắm “ nghe thương lắm nên ráng. Tiên nghĩ trời sinh trời thương, mong là bà con bớt khổ thì sao cũng được. Các bạn xem đến cuối clip này để hiểu động lực nào khiến mình mặc kệ để đi nè, lúc sau nghe bà nói 5 ngày mới tắm mà muốn khóc vì thương luôn đó”.Bỏ ra nhiều công sức, tiền bạc để kêu gọi quyên góp ủng hộ người dân nhưng Thủy Tiên lại chia sẻ rằng cô sẽ không ghi danh tên mình trên bảng bởi theo Thủy Tiên thì công sức của cô là rất nhỏ bé so với sự đóng góp của mọi người. Cô chia sẻ: “À trên cái bảng tặng là nội dung do chính Tiên soạn nha.Ảnh interentTiên không để tên mình lên bảng tặng cũng sẽ không trưng treo băng rôn tên mình gì hết, vì Tiên nghĩ công sức của Tiên là rất nhỏ bé so với sự đóng góp của mọi người, nên Tiên chỉ để là “Tấm lòng người dân cả nước thương tặng đồng bào miền Tây “thôi heng, Tiên chỉ là 1 người nào đó cùng tất cả mọi người chung tay, không cần ghi tên mình vì Tiên nghĩ mình cũng như mọi người đóng góp thầm lặng từng 20.000, 50.000đ mà đâu cần ai biết tên đâu nè… Tiên vô cùng trân trọng ạ”.