Thông tin mới nhất dành cho người trẻ

Trang Trần phủ nhận thái độ “Chí Phèo” trên mạng xã hội: Đứa nào mắng Trang mà có địa chỉ thì Trang đến tận nhà!

Theo Trang Trần, cô chưa từng thấy người văn minh chửi mình mà chỉ có kẻ hèn và kém mà thôi.

Nhắc tới Trang Trần, người ta nghĩ ngay tới hình ảnh một cựu người mẫu ngang tàng, ngạo nghễ, chẳng giống bất kỳ ai trong làng mốt. Đã nhiều năm rời showbiz, Trang Trần vẫn khiến công chúng phải nhớ tên với thái độ “Chí Phèo” và những màn đốp chát trên mạng xã hội.

Mỗi khi livestream, có lẽ Trang Trần nhận phải nhiều lời mắng hơn cả những lời khen nhưng có vẻ như chị đã tự lập cho mình một tấm màng bảo vệ đầy gai góc để miễn nhiễm với những lời chỉ trích. Tuy nhiên có một Trang Trần rất khác với cái giọng khàn nghèn nghẹn, đôi mắt rưng rưng khi nhắc đến những góc khuất trong quá khứ của người đàn bà chạm ngưỡng 35.

Chưa từng nghĩ có thể mua được nhà tại Sài Gòn sau 13 năm bươn chải bằng nghề người mẫu

So với nhiều người mẫu, Trang Trần vào nghề có phần muộn và tuổi nghề cũng không quá dài. Thế nhưng, theo Trang Trần nghề người mẫu đã mang đến lại cho cô rất nhiều điều mà điều quan trọng nhất là sự tự tin và danh tiếng.

“Ngày xưa khi đi học, ai cũng gọi mình là con kều, con cò hương, con gù thì bây giờ đều vào facebook để khen Trang dạo này đẹp quá. Có thể mình không phải là người mẫu hoành tráng nhất, đỉnh cao nhất nhưng nghề người mẫu cho mình sự tự tin và những kỹ năng của cuộc sống bây giờ. 

Nếu như không bước chân vào showbiz, không va chạm, không có antifan, không va đập mạnh hơn những người bình thường thì chắc chắn không có những sự từng trải và tinh thần thép như bây giờ. Nghề còn cho mình danh tiếng. Tất nhiên, đa phần là danh tiếng xấu, đôi khi có những mặt tốt. Tất nhiên là bản thân mình không ai hoàn hảo, mình vẫn sẽ phát huy những mặt tốt còn xấu mặc kệ vì mình chưa có nhu cầu sửa”, Trang Trần tâm sự.

Nhìn lại hành trình gắn bó với nghề người mẫu, theo Trang Trần giai đoạn thăng hoa nhất của cô có lẽ chỉ diễn ra chỉ trong vòng khoảng hơn 1 năm (từ năm 2010 – 2011). Đó là thời điểm mà gần như không một sàn diễn nào, không một show diễn nào vắng bóng Trang Trần.

Tuy nhiên, cũng chính ở giữa đỉnh cao sự nghiệp như vậy, Trang Trần đã nhận rằng duyên nợ với nghề của mình dường như sắp kết thúc. Đó cũng là lúc cô nhận ra rằng mình đã luống tuổi và không còn phù hợp với thị hiếu nhan sắc cũng như nhu cầu về người mẫu lúc bấy giờ.

Và đó cũng là lúc Trang Trần cảm thấy rằng mình cần tìm một hướng đi khác – kinh doanh bún đậu.

Tất nhiên, thời điểm bắt đầu kinh doanh của Trang Trần cũng không hề dễ dàng. “3 tháng đầu kinh doanh bún đậu là thời gian khó khăn nhất trong sự nghiệp của mình. Không phải mình không có show diễn mà mình phải chấp nhận ở nhà, rán đậu, luộc thịt và dạy cho nhân viên làm. 

Cả một cuộc đời làm người mẫu mình chỉ có 60 triệu tiền vốn đã dốc hết vào quán bún đậu. Lúc ấy show diễn vẫn gọi nhưng mình không thể nào làm tốt hai công việc cùng một lúc được. Mình đã vay lãi ngày để mở quán nên không thể nào mà bỏ nó mà đi được. Nên đã quyết định không diễn, ở nhà bán bún đậu”, Trang Trần chia sẻ.

Bản thân Trang Trần từng phải đứng trước những câu hỏi ở nhà chiên đậu kiếm tiền hay đi diễn chỉ để kiếm vài đồng. Và cuối cùng Trang Trần quyết định chọn công việc kinh doanh của mình. Bởi dù tình yêu nghề lớn lao đến mấy cô vẫn phải lựa chọn có tiền để sống tiếp và tồn tại.

Sau 8 tháng, Trang Trần trả hết nợ và thuê được 1 tiệm to gấp 3 lần tiệm cũ. “Đó là căn nhà đầu tiên của mình trong cuộc đời. Mình chưa từng nghĩ có thể có 1 căn nhà ở ngay Quận 1. 13 năm bước vào Sài Gòn mình chưa bao giờ nghĩ với mức lương 1 tháng vẻn vẹn 5 triệu, 5 triệu rưỡi mà mình có thể mua nhà được”, Trang Trần trải lòng.

“Người ta mắng tôi, chẳng lẽ tôi lại để yên”

Trong khi nhiều nghệ sĩ nhận được những biệt danh mỹ miều thì có vẻ như Trang Trần lại không may mắn như vậy. Người ta thẳng thừng gọi cô là “Chí Phèo” của showbiz sau những màn đốp chát nảy lửa trên mạng xã hội. Lần đầu tâm sự về việc này, Trang Trần cho hay cô không vô duyên vô cớ mắng chửi ai mà đơn giản chỉ là không thể nào để yên nếu ai đó chà đạp lên danh dự của mình.

Trang Trần khẳng định, cô không vào facebook của bất kỳ ai mà tự dưng mắng chửi họ, nhưng cô cũng không cho phép ai vào facebook của cô để mắng chửi.

“Chẳng có gì buồn cả nếu ai đó gọi mình là Chí Phèo. Chí Phèo là cào mặt ăn vạ, mình thì không, mình nào có ăn vạ ai. Mọi người nói chỗ nào cũng có mồm con này, nhưng tôi hỏi các bạn nó không chửi tôi thì lấy gì tôi chửi chúng nó. Tôi đang ngồi trong nhà bán bún, nó tự động chửi tôi, chắc tôi để yên. 

Mỗi một căn nhà facebook là một quyền riêng tư, không bao giờ thấy mình vào facebook của ai để chửi nhưng ai chửi Trang mà có địa chỉ thì Trang tới tận nhà, chỗ nào Trang cũng đến. Tôi không bao giờ cho phép bạn chà đạp lên danh dự của tôi, bạn được quyền thích hay không thích tôi, bạn được quyền chửi tôi trong facebook của bạn, thậm chí gọi thẳng tên tôi vào, thậm chí đăng hình tôi để chửi. Vui thì tôi bỏ qua, mà không vui thì đừng trách”, Trang Trần thẳng thừng bày tỏ.

Trong cuộc trò chuyện, Trang Trần bày tỏ quan điểm về việc nhận thức sử dụng mạng xã hội của một số người rất kém. Nói về chuyện bị mắng trên mạng xã hội, Trang Trần khẳng định, cô chưa từng thấy ai văn minh mà lại vào trang cá nhân của cô để mắng. “Mình chưa từng thấy ai văn minh, giàu có, địa vị hơn mình mà vào facebook chửi. Chỉ có những kẻ vừa hèn vừa kém hơn mình mới chửi”, Trang Trần chia sẻ.

“Trang không khinh người nghèo mà Trang kinh người vừa nghèo, vừa hèn lại ngu si. Bởi vì bạn nghèo hơn người ta chưa hẳn là bạn kém hơn người ta, chỉ là bạn chưa được may mắn. Nhưng khi bạn thấy người ta vô lý mà có thì không có chuyện đó. Nhiều người thắc mắc tại sao tôi bán hàng chửi nhiều mà họ vẫn mua. 

Đó là bạn chỉ xem đoạn chửi, mà không xem cái mà cho tôi người ta xem nghe về sản phẩm. Tôi không cần bạn mua sản phẩm nhưng tôi cần bạn nghe để biết xem có hợp với mình hay không. Bạn được quyền mua hoặc không mua nhưng lúc tôi chửi mà không thích nghe thì ra ngoài. Bởi vì mình nói rất rõ, con người không ai hoàn hảo nhưng nếu một ngày bạn phải nghe 100 lời mắng chửi thì dù thần kinh thép cũng phải ức chế”, Trang Trần gay gắt chia sẻ.

Theo Trang Trần, con người không ai hoàn hảo nhưng nếu được đặt ở địa vị của cô thì chắc chắn mọi người cũng sẽ hành xử như vậy: “Người ta không nhìn thấy những lúc mồ hôi mình rơi, không nhìn thấy mình ngồi tư vấn hàng tới 4-5 giờ sáng mà chỉ thấy hình ảnh mình nhậu nhẹt hay bước trên nhung lụa”.

Trang Trần tâm sự, cô thấy khá buồn cười khi làm gì cũng bị chửi. Chia sẻ một quán ăn ngon, nói chuyện về đồ ăn thậm chí làm từ thiện, kể cả người làm từ thiện cùng cô cũng bị chửi.

Theo Trang Trần, cô là người tự bỏ tiền túi của mình để bù vào những khoản thiếu hụt khi từ thiện nhưng chẳng ai hay biết. “Nếu bạn không thể làm được gì tốt đẹp cho xã hội thì cũng đừng nên vùi dập vì ước mơ và khao khát của người khác muốn làm cho mọi người”, Trang Trần chia sẻ.

Có thể bạn cũng thích