Về nước sớm sau vòng bảng SEA Games 2019, báo Thái Lan viết đầy cay đắng: “52 năm rồi chúng ta mới bị loại bởi Việt Nam”

Có một thống kê có thể khiến nhiều người bất ngờ đó là lần gần nhất Việt Nam đánh bại Thái Lan tại SEA Games đã từ năm 1967. Đó cũng là lần cuối cùng một đội bóng của xứ chùa vàng bị loại sau một trận đấu với Việt Nam.

Cụ thể, trong 19 lần chạm trán nhau tại SEA Games, Thái Lan thắng 9 lần, Việt Nam thắng 3 lần và hai đội hòa 7 lần. Lần cuối cùng Việt Nam đánh bại Thái Lan đó là bán kết SEA Games 1967, chúng ta giành chiến thắng với tỷ số đậm đà 5-0. Tuy nhiên, đó cũng là một ký ức đẹp đã trở thành dĩ vãng và gần như chẳng còn ai nhớ đến nó. Nhắc đến Thái Lan ở mỗi kỳ SEA Games, chúng ta thường chỉ nhớ về những kỷ niệm buồn.

Vào chiều nay, U22 Việt Nam vẫn chưa thể đánh bại Thái Lan trong trận đấu cuối cùng của bảng B, tuy nhiên, kết quả hòa là đủ để khiến thầy trò HLV Akira Nishino bị loại. Sau trận đấu, trang SiamSport đã có bài viết thống kê về thành tích bất bại trước Việt Nam nhưng với dòng title khá buồn: “Sau 52 năm chúng ta mới bị loại bởi Việt Nam”. Bài viết có liệt kê rất chi tiết kết quả của 19 lần Việt Nam đụng độ Thái Lan tại các kỳ Đại hội.

Quả thực, trong suốt 52 năm vừa qua, mỗi khi thắng Việt Nam, dù ở vòng bảng hay bán kết, Thái Lan đều giành vé đi tiếp hoặc thậm chí là vô địch. Tuy nhiên, lần này thầy trò HLV Park Hang-seo đã gieo sầu cho người Thái, biến họ trở thành cựu vương tại SEA Games 2019.

Sau khi các trận đấu vòng bảng kết thúc, 4 đội tiến tới vòng bán kết là Indonesia, Myanmar, Campuchia và Việt Nam. Các trận đấu diễn ra vào ngày 07/12. Cặp đấu giữa Indonesia và Malaysia bắt đầu lúc 15h, sau đó 4 tiếng sẽ cuộc chạm trán giữa “hiện tượng” Campuchia và Việt Nam.

Source Kenh14