Nữ “Việt kiều” Hàn Quốc bỏ trốn khi về nước khiến CĐM bức xúc với phát ngôn: “Về nhà có bị cách ly hay không là do mình khéo mồm”

Câu chuyện về người trở về từ tâm dịch Deagu – Hàn Quốc đang khiến dư luận quan tâm và lo lắng, khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp và khó lường. Mới đây dân mạng đang bàn tán xôn xao về 1 nữ Việt Kiều Hàn bỏ trốn khi xuống sân bay lại còn lên MXH tuyên bố dậy sóng dư luận.

Cách đây ít giờ, MXH rần rần chia sẻ dòng trạng thái của một tài khoản Facebook có tên Harry N về việc từ vùng dịch Hàn Quốc trở về Việt Nam. Cô này đã có một tuyên bố gây ngỡ ngàng khi cho rằng: “Về nhà được hay không, có bị cách ly hay không là do mình khéo mồm là về được thôi. Lưỡi không xương lắt léo nhiều vào”.

Không chỉ vậy, Harry N còn nhấn mạnh thêm: “Chứ tao không trả lời thêm hình thức nào về cách ly nữa. Muốn biết hỏi tao, tao nói cho nghe, còn nói này kia thì biến nha”.

Dòng trạng thái này sau đó đã bị xóa nhưng được nhiều trang mạng đăng tải lại.

“Không biết bạn này có về Việt Nam được hay chưa, hay là do bạn ấy đang đùa giỡn. Nếu mà bạn ấy đang đùa giỡn thì thật đáng lên án vì trong hoàn cảnh này, những thông tin như thế sẽ làm nhiều người rất lo sợ.

Ảnh nhân vật chụp ở Hàn Quốc.

Rất cần cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra sự việc.

Qua sự việc này, khẩn thiết yêu cầu đồng bào khai báo nghiêm túc và trung thực địa chỉ, cũng như tình trạng sức khỏe nếu đi từ vùng dịch ở Hàn Quốc về Việt Nam.

Điều này trước hết là để bảo đảm sức khỏe của chính đồng bào, sau đó là bảo vệ gia đình và cộng đồng xung quanh. Đừng vì tâm lý ngại bị cách ly hay muốn về với gia đình sớm mà khai báo thông tin giả để được loại khỏi diện chăm sóc đặc biệt.

Ảnh nhân vật chụp ở Hàn Quốc.

Lọt qua được cổng hải quan và kiểm dịch ở sân bay thì oai lắm. Xong đến lúc bị về tận nhà bế đi, tên tuổi được bêu trên báo đài truyền hình cả nước, cả làng xóm bị cách ly theo thì chắc cũng oai lắm luôn.

Nếu để điều đó xảy ra, các vị sẽ không còn là đồng bào của chúng tôi nữa!”.

Một trang mạng khác thì nói rằng cô này sau khi về Việt Nam thì đang trốn kiểm dịch.

Còn có nguồn tin nói rằng cô gái đã rời Kiên Giang và trên đường đến Bình Dương.

Dưới bài đăng, CĐM đã bày tỏ rất nhiều sự không đồng tình.

Chưa dừng lại ở đó, nick Harry N này lại tiếp tục đăng đàn: “Kiểm dịch không vấn đề gì thì về nhà tự cách ly và vẫn đến y tế khám”.

Hiện cô gái này đã khóa bình luận, và dân mạng vẫn không ngừng thả icon cho những bài đăng trên trang cá nhân cô.