“Việt kiều” Hàn Quốc chính thức lên đồn: “Nhờ sự thông minh, lươn lẹo của chị đợt này có khi cả gia đình bị cách ly”

Sau khi livestream dạy đời người khác về cách trốn cách trốn cách ly khi từ Hàn Quốc về Việt Nam, thì mới đây thông tin cô nàng Việt Kiều này đã chính thức bị bắt ở Bình Dương khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Tối ngày 26/2, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và đoạn clip ghi lại hình ảnh một cô gái  nghi trở về từ Daegu (Hàn Quốc) rồi trốn cách ly 14 ngày khiến nhiều người xôn xao. Không dừng lại ở đó, ngay khi vừa qua cửa hải quan, cô gái này còn cười cợt livetream khoe “chiến tích” khi có thể qua cơ quan chức năng mà không cần cách ly.

Theo dõi hình ảnh trong đoạn clip có thể thấy hình ảnh cô gái mặc chiếc váy màu vàng, trang điểm đậm đang đứng ở sân bay thản nhiên livestream kể chuyện với mọi người khi vừa qua cửa kiểm tra an ninh. Trong quá trình đợi lấy hành lí, cô gái trẻ không quên hẹn mọi người sau đó sẽ kể chuyện không bị cách ly. Cô gái này còn khẳng định, “Người phụ nữ khôn, sống bằng cái não nên không bị cách ly”. 

Phẫn nộ đoạn clip cô gái Việt trở về từ Daegu livestream khoe trốn cách ly khi qua cửa hải quan

Cô gái này còn cho rằng, “Những người không thông minh là những người bị cách ly, những người thông minh như em có bị cách ly đâu. Phụ nữ phải sống bằng cái não, cái óc, mình phải biết cách mình nói như thế nào. Để một tí về nhà em sẽ nói lý do làm sao mà bị cách ly, sao mà không bị cách ly, em sẽ giải thích cho mọi người nghe. Tại vì ở đây còn hải quan rất là nhiều, nói người ta nghe người ta bắt em đó. Tí em về nhà tới Bình Dương em sẽ giải thích cho mọi người nghe từng ly từng tí nha”. 

Cô gái tự nhận mình “thông minh” khi trở về từ Hàn Quốc mà không bị cách ly. Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip chỉ vỏn vẹn khoảng 3 phút nhưng cô gái này liên tục nhắc đi nhắc lại việc bản thân thông minh nên không bị cách ly. “Trước khi về Việt Nam mình đã tìm hiểu những lúc như thế này về Việt Nam có bị cách ly hay không để học theo cách của một người nào đó thì mình sẽ ra được”.

Khi về đến Dĩ An, cô vấp phải sự phản ứng gay gắt của cộng đồng và đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để khám, nhưng không có dấu hiệu mắc bệnh.

Ngay sau đó, cô đã được ngành y tế Bình Dương đưa đến khu cách ly tập trung của tỉnh để thực hiện cách ly trong 14 ngày.

Những thông tin đầu tiên của cô gái này bị tóm sau khi trốn cách ly đã được đăng tải.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương tiến hành điều tra dịch tễ của cô, lên danh sách tất cả những người đã có tiếp xúc gần với cô (trên máy bay, khi nhập cảnh, trên các đoạn đường di chuyển từ khi nhập cảnh đến khi được cách ly, gia đình, người thân) để khoanh vùng và giám sát sức khỏe trong những ngày tới.

Thông tin này cũng được Nguyễn Sin chia sẻ trên trang các nhân của mình.

Cận cảnh nơi cô gái này bị nhốt cách ly.

Những hình ảnh được cho là nơi cô gái này ở.