Thông tin mới nhất dành cho người trẻ

Vụ cựu thẩm phán và giảng viên xâm phạm chỗ ở xôn xao dư luận TP.HCM: Truy nã người phụ nữ bế em bé lên taxi

Công an TPHCM truy nã 1 người phụ nữ liên quan vụ cựu thẩm phán Nguyễn Hải Nam và cựu giảng viên Lâm Hoàng Tùng xâm phạm chỗ ở người khác vào tháng 9/2019.

Ngày 21/5, Công an TPHCM đã ra quyết định truy nã bị can Nguyễn Thị Hương Tâm vì có liên quan tới vụ án bị can Nguyễn Hải Nam (SN 1974, thường trú TP.Hà Nội, Phó chánh án TAND  quận 4) và Lâm Hoàng Tùng (SN 1991, trú quận Bình Thạnh, Giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TPHCM) xâm phạm chỗ ở người khác gây xôn xao dư luận vào tháng 9/2019.

Hai bị can là Nguyễn Hải Nam và Lâm Hoàng Tùng bị bắt trước đó

Liên quan vụ án các bị can: Nguyễn Hải Nam (nguyên Phó Chánh án TAND Q.4) và Lâm Hoàng Tùng (29 tuổi, nguyên giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) “xâm phạm chỗ ở người khác” Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Nguyễn Thị Hương Tâm (37 tuổi, quê quán TP.Hạ Long, Quảng Ninh) về tội “Xâm phạm chỗ ở người khác” theo Điều 158 Bộ luật Hình sự 2015.

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc

Kết luận điều tra xác định, xuất phát từ tranh chấp hợp đồng mua bán căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (P.Đa Kao, Q.1) giữa bà Hoàng Trọng Anh Chi và bà Hoàng Thị Thu Thảo, chiều 19.9.2019, khi bà Thảo không có nhà, các bị can: Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam cùng một số người khác, trong đó có Nguyễn Thị Hương Tâm, xông vào căn nhà nói trên, dùng vũ lực và gây sức ép tinh thần, đuổi những người trong nhà ra khỏi nhà và chiếm giữ căn nhà đến ngày 28.9.2019.

Bị can Nguyễn Hải Nam trước căn nhà trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm lúc xảy ra sự việc

Theo hồ sơ, bà Tâm có mối quan hệ từ trước với hai bị can Lâm Hoàng Tùng và Nguyễn Hải Nam.

Chiều 19/9/2019, khi bà Thảo đang ở TP. Đà Lạt thì Lâm Hoàng Tùng cùng một số người có Tâm xông vào nhà 29 Nguyễn Bình Khiêm, dùng vũ lực, gây sức ép tinh thần đuổi người ra khỏi nhà và chiếm giữ căn nhà. Sau đó, bà Thảo đã làm đơn tố cáo việc bị chiếm nhà và bị ông Tùng, Nam bắt cóc các con. Quá trình điều tra, ngày 1/10/2019, Công an quận 1 đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hải Nam và Lâm Hoàng Tùng.

Hình ảnh vụ việc được ghi lại

Tại công an, ông Tùng khai, cùng mua ngôi nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm với bà Chi nhưng để cho bà này đứng tên.

Về hành vi “cướp” 3 đứa trẻ, ông Tùng khai, lúc ông đến, có người phụ nữ trong nhà nhưng người này đi ra ngoài, không trông coi trẻ nên ông bế những đứa trẻ ra xe taxi, đi tìm bà Thảo giao lại.

Còn ông Nam khi bị bắt giữ khai, thuê từ ông Tùng 1 căn phòng trong nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm. Chiều 19/9, ông Tùng gọi ông đến xem, nhận phòng. Khi đến nhà, thấy ồn ào, một số người bế những đứa trẻ đang khóc và giằng co với nhau, ông có tiếp cận bế một đứa trẻ trên tay người phụ nữ và đặt trong chiếc nôi phía trước nhà.

Tuy nhiên, qua điều tra và trích xuất hình ảnh camera an ninh tại khu vực, lời khai của các nhân chứng và người liên quan, công an đủ cơ sở xác định vai trò liên quan, chủ mưu của ông Tùng và ông Nam.

Có thể bạn cũng thích