Thông tin mới nhất dành cho người trẻ

Vụ thực tập sinh người Việt bị giấu dưới cống ở Nhật: Hung thủ ra tay đã cúi đầu thừa nhận tội lỗi của mình

Dù thừa nhận hành vi nhưng hung thủ vẫn không chịu thừa nhận có ý định từ trước.

Sáng 27/5, cảnh sát Nhật Bản chính thức cáo buộc, bắt giam đối tượng Ngô Công Minh (20 tuổi) do liên quan tới vụ một thực tập sinh người Việt Nam bị hại rồi phi tang dưới cống thoát nước vào hồi tháng 4 ở khu Akada, Toyama, Nhật Bản. Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Đức, 21 tuổi, bạn cùng phòng của Minh.

Theo cảnh sát thành phố Toyama, Minh đã thừa nhận chính y là người ra tay. Tuy nhiên, Minh phủ nhận anh ta có ý định từ trước.

Nguyễn Văn Đức, sinh năm 1998, trú tại thôn Tân Cầu, xã Lâm Hợp, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Tháng 7/2019, Đức bay sang Nhật theo diện thực tập sinh.

Anh làm công nhân bảo dưỡng và vệ sinh tòa nhà cho Công ty Takeda Corporation, thuộc đoàn thể quản lý Earthing Kyodo Kumiai, thông qua sự phái cử của Công ty cổ phần dịch vụ xuất khẩu lao động và chuyên gia Thanh Hóa (Leesco), trụ sở ở thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Theo cảnh sát Nhật Bản, Đức và nghi phạm Ngô Công Minh, 20 tuổi, bắt đầu sống cùng nhau tại căn hộ ở thành phố Toyama, miền Trung Nhật Bản vào tháng 11 năm ngoái.

Đức mất tích hôm 2/4 vừa qua và được người quen trình báo về vụ mất tích cho cảnh sát 5 ngày sau.

Đài Tulip Television ngày 14/5 đưa tin nghi phạm Ngô Công Minh bị cảnh sát thành phố Toyama bắt giữ hôm 11/5 với cáo buộc liên quan vụ ra tay và phi tang thực tập sinh Nguyễn Văn Đức trong một máng xối bên cạnh căn hộ hai người sống cùng nhau.

Đức được một người quen tìm thấy hôm 5/5, khi người này tới thăm anh và phát hiện mùi hôi thối tại căn hộ. Giới chức điều tra cho rằng nạn nhân đã không qua khỏi từ khoảng một tháng trước khi được phát hiện ra.

Khi kiểm tra căn hộ, cảnh sát tìm thấy một vết máu lớn trên bức tường gần tấm nệm. Có những dấu hiệu cho thấy các vết máu khác đã được xóa sạch.

Cảnh sát Toyama hôm 14/5 tiến hành tìm kiếm các vật dụng cá nhân của Đức bị vứt bỏ và công cụ mà Minh được cho là có thể dùng để gây án tại con sông và mương nước gần căn hộ.

Cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Nguồn:

https://baohatinh.vn/quoc-te/nghi-pham-sat-hai-thuc-tap-sinh-ha-tinh-tai-nhat-nhan-toi/192886.htm

Có thể bạn cũng thích